Nâng cấp Ram cho Asus K40IN T6600 ?

Hiện nay tôi đang sử dụng laptop Asus K40IN T6600, ram 2GB, card nividia G120. Tôi muốn nâng cấp ram thêm 2GB nữa để thành 4GB, xin hỏi sử dụng loại nào có kinh tế và hiệu quả. Chi tiết loại ram là như thế nào?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Thực ra quan trọng nhất là loại RAM tương thích với máy và số khe cắm trong notebook. Loại RAM của máy bạn dùng là PC2-6400 DDR2-800. Nhìn chung notebook có 2 khe RAM, nhiều khả năng máy bạn có 2 thanh RAM 1GB, nên muốn nâng lên mức tối đa là 4 GB thì khả năng kinh tế nhất là mua 2 thanh 2GB thay cho 2 thanh 1GB. (RAM loại này 4GB hiếm và đắt.)

Tất nhiên là mua 1 thanh 2GB để đưa máy lên 3GB cũng ổn. Có thể mua RAM Kingston có giá thành hạ. Để tra thông tin về nâng cấp RAM bạn có thể tìm kiếm Google, chẳng hạn như với máy của bạn "Memory upgrade Asus K40IN".

Tôi dựa theo thông tin của Crucial http://www.crucial.com/upgrade/compatible-memory-for/ASUS/K40IN/list.html là kết quả đầu tiên mà Google gợi ý.

Chúc thành công.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Tốt nhất bạn nên bán cây Ram cũ và mua luôn 2 cây Ram mới, vì Khi chạy Dual channel (2 Ram) thì nếu 2 cây không cùng BUS, cùng hãng sản xuất, và cùng ngày sản xuất và sản xuất trên cùng một board thì sử dụng lâu dài rất dễ dẫn đến lỗi (màn hình xanh, khởi động không lên, chỉ nhận diện 1 Ram ..v.v).

vì thế thị trường Ram hay bán bộ Kit 2 Ram. ASUS K40IN bạn nên mua ram Hynix (Laptop ASUS hay sd loại này) hoặc Samsung, Kingston 2*2Gb giá giao động từ 1.3T- 1.5T.

Các nơi bán laptop lớp đều có.. Mong bạn sớm nâng cấp được như ý.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Tốt nhất bạn nên bán cây Ram cũ và mua luôn 2 cây Ram mới, vì Khi chạy Dual channel (2 Ram) thì nếu 2 cây không cùng BUS, cùng hãng sản xuất, và cùng ngày sản xuất và sản xuất trên cùng một board thì sử dụng lâu dài rất dễ dẫn đến lỗi (màn hình xanh, khởi động không lên, chỉ nhận diện 1 Ram ..v.v).

vì thế thị trường Ram hay bán bộ Kit 2 Ram. ASUS K40IN bạn nên mua ram Hynix (Laptop ASUS hay sd loại này) hoặc Samsung, Kingston 2*2Gb giá giao động từ 1.3T- 1.5T.

Các nơi bán laptop lớp đều có.. Mong bạn sớm nâng cấp được như ý.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Yêu cầu của bạn cũng dễ thui.

Trước hết bạn cần xác định xem laptop Asus K40IN T6600 của bạn hỗ trợ loại RAM nào và có khe cắm RAM nào dư không.

Nếu có khe RAM dư thì bạn chỉ việc ra cửa hàng mua một thanh RAM 2GB có bus (xung) đúng với loại RAM mà laptop của bạn hỗ trợ và mở máy ra cắm vào là xong.

Nếu mình nhớ không nhầm thì laptop này chạy RAM loại DD2 bus 800.

Tốt nhất bạn nên nhờ Trung tâm Bảo hành của Asus thực hiện việc này cho bạn. Rất nhanh thui.

Chúc bạn thành công.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng phần mềm cpuz check xem thanh ram đang dùng là loại nào.

Trước mình cũng dùng Asus K40IN và rất hay là máy đó cắm 1 thanh 2gb nên việc nâng cấp rất dễ dàng.

Với máy dùng card màn hình rời thì việc chạy lệch ram ko thành vấn đề, nếu bạn ko có ý định dùng win 64bit ( 1 số phần mềm ko tuơng thích ) thì chỉ nên nâng cấp lên 3gb vì win 32bit ko nhận được hết 4gb mà chỉ dừng ở 3gb.

Chỉ cần chú ý mua cùng loại ram với thanh hiện tại là sẽ hạn chế tối đa sự ko tương thích dẫn tới màn hình xanh chết chóc