Phân biệt dòng core i?

Dòng chip core i đã có thế hệ 2 nhưng làm sao để có thể phân biệt được chip core i thế hệ 2 với core i thế hệ 1 ghi trên thông tin máy (laptop). Có cách nào phân biệt 2 dòng này đơn giản không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Phân biệt dòng core i

Dòng core i mới với tên mã là "Sandy bridge" có thể phân biệt với dòng core i đời đầu đơn giản nhất là xem "mã CPU". Ví dụ với core i5 430M (chữ M là chỉ CPU cho laptop) thì core i5 đời 2 sẽ thêm số 2 phía trước là 2430M. Còn không thì có thể xem trong windows bằng phần mềm CPU Z :)

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Cách phân biệt dòng core i

Đơn giản lắm bạn, chip Core i thế hệ 2 thì nó có 4 chữ số phía sau ký hiệu core i-seri, còn core i thế hệ 1 thì chỉ có 3 chữ số. Ví dụ: "Intel Core i7 2630" là thế hệ 2, còn "Intel core i5 430M" tức là thế hệ 1