Laptop hệ điều hành Free dos có thể cài đc win 7 không?

laptop có phải những máy ở dòng HĐH Free DOS là nó cho phép cài win XP có đúng thế không, hoặc HĐH: Vista or win 7 thì cài được những thằng tương ứng hoặc là HĐH cao hơn có đúng không. Trong một thằng HP CQ40 mình vào trong Bios Setup có dòng chữ Non Vista thằng đó thì mình cài xp bình thường còn win 7 chưa thử nên chưa biết mong nhận được ý kiến các Pro

Chita
Trả lời 13 năm trước

Khi nhà sản xuất cho ra đởi một model máy thì cũng cung cấp cho chúng ta biết mấy đó có thể chạy được hđh gì.
Thường những máy core i thì không hỗ trợ xp và một số không hỗ trợ vista. Còn win 7 thì máy nào đạt cấu hình yêu cầu của win 7 thì chạy được.
Free dos: Là những máy mà nhà SX không cài hđh lên đó, máy bán ra không kèm hđh trên đó. Mục đích nhằm giảm chi phí máy bán ra và để người dùng lựa chọn hđh ưa thích.
"Trong một thằng HP CQ40 mình vào trong Bios Setup có dòng chữ Non Vista thằng đó thì mình cài xp bình thường còn win 7 chưa thử nên chưa biết mong nhận được ý kiến các Pro": Bạn phải lên web site của hãng để biết chính xác. Với mỗi phiên bản bios sẽ hỗ trợ bản win nào bạn à. Có thể muốn cài win 7 thì bạn phải up bios.
Thân!

Trần Lê Trung
Trả lời 13 năm trước

Mình bao cho bạn cài đặt tất cả các hệ điều hành thông thương nưu xp, vista, win 7.. lên tat cả các dòng laptop hiện nay

Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào trong bios thấy chữa non Vista là chọn hề điều hành ưu tiên khởi động, bạn vẫn có thể cài win7 binh thường. Dòng chữ free dos trong thông tin sản phẩm laptop thể hiện là máy không kèm theo hệ điều hành bản quyền chứ không phải chỉ hệ điều hành có thể cài được như bạn nghĩ! Có thể cài đặt hệ điều hành nào là do cấu hình máy quy định! bạn nên tham khảm xem hệ điều hành bạn định cài có yếu cầu cấu hình như thế nào rồi so sánh với cấu hình máy mình để có thể lựa chọn phù hợp!

Trần Thanh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Sài asus một lần thấy nản không hộ trợ lại trên win 7 quá tệ!