Cho mình hỏi pass bios của laptop samsung nc10 ?

Cho hỏi thăm ai biết chỉ giáo dùm mình pass bios của chú laptop sámung nc10 xin chân thành cảm ơn nhiều ,và cả đc trung tâm bảo hành laptop trên luôn nhé, xingui733 về địa chỉ mail:tuoc76@yahoo.com lí do là mình cho thằng bạn mượn nó nghịch thế nào mà pass bios hỏi nó thì nó nói là nó quên rồi.bó tay luôn giờ muốn chạy win cũng không được
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Cách tìm password BIOS cho laptop

Laptop BIOS Password Backdoor

Khi laptop của bạn bị khóa password BIOS, pass "tổng" thường được lưu trữ trong BIOS Flash ROM. Nếu nhập sai pass 3 lần, hệ thống sẽ báo "System Disabled".
Đối với một số loại laptop, ta có thể tìm lại được pass tổng qua code thông báo lỗi hiển thị trên màn hình khi nhập sai pass và/hoặc kết hợp với serie máy. Ví dụ: Đối với HP/Compaq, code này sẽ hiển thị khi nhấn phím F2 hoặc F12 sau lần cuối cùng nhập sai pass.

Nếu nhập sai pass mà laptop của bạn hiện code error, khả năng lấy được pass tổng của máy là tương đối cao tùy vào định dạng của code này (chỉ có số hoặc kết hợp cả số và chữ cái), ta có một số phần mềm để "giải mã" ra pass tổng. Cụ thể như sau:

Đối với HP/Compaq: loại code có 5 chữ số (ví dụ: 12345), có thể dùng tool pwgen-5dec.
Đối với netbook của HP/compaq: loại có 10 ký tự (kiểu CNU1234ABC), có thể dùng tool pwgen-hpmini.
Đối với DELL: cần kết hợp code có 5 chữ số và phần tiếp nối phía sau Service Tag (ví dụ: Service Tag của tôi là 4NJ822S và có phần đuôi của seri máy là D35B, ta có 4NJ822S-D35B là chuỗi dùng để giải mã pass tổng). ta có tool dành cho DELL.
Đối với Fujitsu-Siemens: loại code có 5 chữ số (kiểu 12345), có thể dùng chung tool pwgen-5dec Compaq.
Đối với Fujitsu-Siemens: loại code có 8 chữ cái kiểu mã hex (kiểu DEADBEEF) hoặc 5 tổ hợp mã hex (kiểu AAAA-BBBB-CCCC-DEAD-BEEF), có thể dùng tool pwgen-fsi-hex.
Đối với Fujitsu-Siemens: loại code có 5 tổ hợp số (kiểu 1234-4321-1234-4321-1234), có thể dùng tool pwgen-fsi-5x4dec.
Đối với các loại laptop khác sử dụng BIOS Insyde H2O nói chung (ví dụ: Acer): loại có 8 ký tự số (kiểu 03133610), có thể dùng tool pwgen-insyde.
Đối với các loại laptop khác sử dụng BIOS Phoenix nói chung: loại có 5 ký tự số (kiểu 12345), có thể dùng chung tool pwgen-5dec với HP/Compaq.
Đối với các laptop SamSung loại code 12 ký tự (kiểu 07088120410C000 0), có thể dùng tool dành riêng cho SamSung pwgen-samsung.

Lưu ý: Phải cài .net runtime để sử dụng các tool này.

Ví dụ tìm pass máy DELL:

Link download tool:

Code:
http://www.mediafire.com/download.php?tpdtesj4y2h6l1c