Làm sao để Webcam trên laptop có thể dùng chức năng scan để Fax nhanh văn bản và nhận diện bảo mật bằng khuân mặt nhỉ?

[:-/] Các bác có biết không ạ[:-/]
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Với khá nhiều người, Webcam thường dùng để chat. Tuy nhiên có một bí mật ở Webcam (đặc biệt là Webcam tích hợp sẵn trên Laptop) mà ít người biết đến là chức năng Scan để Fax nhanh văn bản và là thiết bị bảo mật Laptop khá hiệu quả. [b]Webcam bảo mật Laptop[/b] Các model Laptop hiện đại thường sử dụng bảo mật vân tay để bảo vệ dữ liệu Laptop. Thế nhưng nếu Laptop nhà bạn chỉ có Webcam mà không có bảo mật vân tay thì cũng không quá lo lắng về vấn đề "bảo quản" dữ liệu. Sử dụng Webcam như một thiết bị bảo mật hiệu quả bằng cách nhận diện khuôn mặt. Phần mềm có tên Video lock. Tải chương trình Alparysoft VideoLock tại địa chỉ: [blue]http://www.snapfiles.com/get/videolock[/blue]. Chương trình tương thích với Window 98 , Me , XP và cho phép dùng thử 30 ngày. Sau khi cài đặt thành công, bạn click vào Training/ Add Picute để chụp hình khuôn mặt. Phần Settings/Security Level cho phép bạn xác lập các mức độ bảo mật. Click phải vào icon của VideoLock trên khay hệ thống, chọn Lock Workstation để kết thúc. Sau khi đã khóa máy, bạn ngồi vào máy, nhìn vào Webcam đợi khoảng vài giây để máy nhận dạng. Lưu ý, trong trường hợp máy đã khóa, bạn cho Webcam nhận diện khuôn mặt rồi nhưng hệ thống vẫn chưa nhận diện dược thì bạn có thể mở khóa bằng tổ hợp phím Ctrl+ Alt+ Q để nhập password mở khóa chương trình. Một chương trình nữa cũng có tính năng tương tự giúp bảo mật dữ liệu trong lúc bạn đi đâu đó mà không muốn ai "thọc mạch" xem trộm dữ liệu của mình. Phần mềm có tên MoveLock, cũng thông qua Webcam để bắt hình, nhận diện thay đổi cử động. Chương trình này khá phù hợp với những ai ngồi Laptop nhưng lại hay chạy đi chạy lại và không muốn mọi người đọc dữ liệu của mình.. Khi bạn có bất kỳ thay đổi nào, chẳng hạn bạn không còn ngồi ở máy tính nữa thì hệ thống sẽ tự khóa Window của máy lại mà không cần chủ nhân phải kích hoạt thêm thao tác nào khác. Bạn tải chương trình tại: [blue]http://www.softpedia.com/get/Office-tools/Other-Office-Tools/Move-Lock.shtml [/blue]. Sau khi cài đặt chương trình, chọn Start để kích hoạt chức năng khóa máy tính bằng cách nhận diện thay đổi cử động. Theo đó, khung chính chương trình sẽ bao gồm hai khung hình. Chỉ cần khung hình ban đầu được thay đổi so với hình lưu trữ thì ngay lập tức trong vòng 5 giây máy tính sẽ được khóa ngay lập tức. Bạn có thể khóa nhanh máy tính thông qua việc thay đổi nhanh vị trí hiện tại bằng cử chỉ hoạt động. [b]Webcam làm Scan[/b] Trong những lúc đi xa, công viêc bận rộn, nhiều dữ liệu, văn bản của đối tác hoặc bạn thu thập được nhưng lại không có thời gian nhập vào máy. Cách nhanh và đơn giản nhất lúc này là dùng Webcam để lưu hoặc sao chụp lại file dữ liệu bên ngoài vào máy tính như một máy Scan mà không phải mất công nhập dữ liệu. Bạn chỉ việc đưa file (dạng text, hình ảnh, bản vẽ...) lên trước Webcam, sau đó bật chương trình sử dụng Webcam (tùy theo từng dòng máy). Ví dụ như HP là chương trình Quickplay/HP Webcam. Đưa hình lên trước Webcam và nhấn nút Snapshot Image (biểu ượng máy chụp hình). Trường hợp dòng máy bạn không có chương trình kích hoạt Webcam thì bạn có thể tải phần mềm Webcam XP hỗ trợ Webcam theo địa chỉ: [blue]http://www.webcamxp.com/download.html[/blue] để tải về bản dùng thử. Đối với các Webcam có độ phân giải là 640x480pixels thì chất lượng hình ảnh hoặc file text không được đẹp, rõ nét, thường thì chỉ đọc được các dạng chữ lớn hoặc hình ảnh (bản vẽ...). Khi file đã được lưu vào máy thì bạn có thể tùy ý sử dụng theo các mục đích cụ thể mà bạn muốn. Trong đó, vệc sử dụng Webcam để sao chụp dữ liệu nhanh với mục đích Fax cũng rất được ưa chuộng.