Máy laptop asus có bị nghẽn cổ trai HDD ?

Xin chào các bác pro, em có con laptop asus A42f, chip corei 5m450, ram 4gb, vga on. Thỉnh thoảng em copy dữ liệu lớn qua lan, thì máy thường bị đơ, thingr thoảng nhiều chương trình chạy cũng vậy. Em hỏi xem máy em có bị nghẽn cổ trai không, vì hdd 320 seagate-5400. Thằng bạn em nó dùng con HP, hdd-7200 mà chạy các chương trình mà không giật. Mong các bác cho em lời khuyên, thank các bác nhiều!!!!!!!!!!!!!!1
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Bạn thân mến!
- Đương nhiên HDD 7k2 vòng lúc nào chả nhanh hơn HDD 5k4 vòng bạn ạ. Đó là chuyện bình thường mà.
- Bạn hãy thường xuyên dọn dẹp HDD
- Mua SSD mà xài thì ko còn bực mình vì chuyện đó
Do hệ điều hành nữa chứ, máy Toshiba ở nhà xài Windows 7 cũng bị tình trạng tương tự, trong khi netbook xài Mac OS thì lại không bị (hình như Mac OS tự giảm tốc độ copy để có thể làm việc khác).
Thân.