Dell vostro 1400 không chỉnh được độ sáng tối ?

Con dell vostro 1400 LCD bị giật nên thay LCD mới. Cái LCD mới này lắp vào không chỉnh được độ sáng tối. Chỉnh sáng tối nhảy lung tung, Nghe nói cần phải nạp ROM màn gì đó. Bác nào biết bày cho em với.THANKS
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cái này do ROM của Màn hình mới không đúng với máy 1400 của bạn, cần phải thay con ROM mới cho phù hợp. ROM trên LCD rất nhỏ , nên khó kiếm máy để đọc và chép ROM được, chủ yếu là thay.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

Do LCD mới thay ko tương thích với máy. Bạn mới thay có thể mang đi bảo hành, và yêu cầu được hỗ trợ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thử dùng phần mềm Desktop Lighter(http://www.forum.vn-laptop.net/showthread.php/1060). Máy mình khi cài win 7 cũng ko chỉnh đc độ sáng tối màn hình, mình dùng soft này thấy khá hay, nhẹ nhàng.

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Dell rất kén chọn Linh kiện lắp cho Máy . nếu không phải Linh kiện Chính hãng máy sẽ không tương thích . Như trường hợp của Bạn chẳng hạn . LCD không phải của chính hãng Lắp vào máy Từ độ sáng , độ sắc nét sẽ kém và sẽ không chỉnh được độ sáng tối màn hình . nếu muốn chỉnh được sáng tối thì phải đi Nạp lại chương trình cho Rom nằm trên bo mạch của màn . Nhưng cẩn thận không lại đi toi con Màn vì Nạp Rom đó .