Có nên mua Lenovo Ideapad Y450, giá cả thế nào là hợp lý, và nên mua ở đâu ?

không biết học CNTT  thì Lenovo Ideapad Y450 có phải là lựa chọn đúng, bạn nào có thể giúp mình được không

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Sau 1 tháng nghiên cứu trên internet, tham khảo những người có chuyên môn, mình đắn đo mua latop giữa 2 dòng lenovo và dell, HP thì không thích rùi, mặc dù nó phổ thông, thương hiệu, bảo hành toàn cầu nhưng... còn nhiều vấn đề - đắt vì thương hiệu, máy nóng, sản xuất kiểu thị trường..Túm lại đắn đo - lenovo - dell - lenovo - dell - lenovo -dell. Dell thì được dân Mỹ chuộng, còn lenovo vốn đã thừa hưởng những gì của IBM trâu bò, chật vật tìm hiểu 1 thời gian mình mới quyết định mua Lenovo Y450 ideapad. chắc hẳn ai khi mua lenovo thời gian gần đây cũng đã đọc qua bài cẩn thận khi mua lenovo Y450 ở FPT...nghe cũng run đấy ( sự thực là mình mua xong mới đọc được bài em nó,). cẩn thạn khi mua, mình đã liên hệ được với anh người quen làm trong công ty máy tính. cuối cùng được đập hộp em nó nguyên tem, nguyên hộp. Hộp có có dán tên niêm phong người test ở nước ngoài nhập khẩu, vào tận kho lấy. hihi. Sướng! ngày đầu mang em nó về là vọc ngay. tìm hiểu các tính năng onekey thear rồi desktop , phím cảm ứng, chuột đa điểm, cũng xứng đáng với giá em nó - 14t5 ( mua cuối tháng 7/) nhiều nơi rẻ hơn rất nhiều nhưng mình thiết nghĩ, đắt hơn vài trăm mà được tin tưởng cũng đáng. khi khuân em nó về , cài win XP chạy ngon, 1 số driver phải tải trên lenovo.com, còn cd đi kèm là support cho vista. Hum sau sang nhà thằng bạn, nó cài vista cho, để [AHCI] thay vì [IDE], cài nhanh, driver ổn định, nhưng mục camera khi cài không có trong my computer như XP (không dùng yahoo webcam cũng không biết bật camera ở đâu nứa, hix) dùng vài bữa thấy cứ lỗi lỗi, chậm, bật bluetooth không nên, sau này mới biết ngoài việc gạt cần wifi còn phải xật bằng phím FN+F5, bật camera cũng phải FN+F1. cài win đi cài lại 5, 7 lần. từ đấy rất ôn định. loa to, muốn bật các dolby dgital mọi người cần phải cài cái hot fix, sửa regedit có sẵn trong CD, các phím cảm ứng media cũng cần phải cài driver di kèm CD, tên là keyboard j j đó. từ hôm đó đến 1 tháng nay, xài thật sướng, tốc độ rất nhanh, cài PES 2009 chạy vù vù mặc dù em nó chỉ card inter. chấm điểm thì cái card inter tệ nhất 3,7. còn lại điểm ram, hdd, chip đều ~ 5, so sánh với con vaio của thằng bạn xài ram dd2 3gb mà điểm thua Y của mình, đến lượt đọ với con macbook của thằng bạn mới sắm tầm 30 củ thì loa nó ngửi khói loa mình khi mình bật onekey thear, hệ thống âm thanh thật tuyệt khi xem phim, cả màn hình. nhưng mình cảm thấy xem phim hdd sướng hơn nhiều khi xem phim DVD và AVI - chất lượng cũng bình thường, thiết nghĩ - loa rè, rồi máy nóng, lỗi phần cứng đều là nhận xét chủ quan của mỗi người. có thể là mình mua phải máy ngon, đập hộp, hoặc lô sản xuất đạt chuẩn nên chuyện lỗi phần cứng, loa rè là không bao giờ có. ( NHớ hồi đầu nhờ anh người quen mua, 14t5 mình cứ kêu đắt so với thị trường, nhưng anh ý bảo cứ yên tâm, có thể là đắt hơn vài trăm nhưng anh sẽ dẫn em vào tận kho, đập hộp, bóc tem, túi sách, đĩa , giấy nhập khẩu đủ cả ) đến giờ mới thấm thía khi đi mua hàng, nếu là máy tốt, các pác đừng đắn đo vài trăm.đắt hơn 1 tí mà có đảm bảo ta nên quyết định sáng suốt. hiện giờ đang rất hạnh phúc bên em lenovo Y450

Bạn có thể mua laptop này ở các gian hàng đảm bảo của vật giá nhé