Cài win cho máy Acer Aspire ?

Hôm kia nhận đc con này đc người thân mang từ Mỹ về, cấu hình
AMD processor V120 2,2GHz
ATI mobi HD4250
3Gb DDR3
250Gb...
nói chung ko thích cấu hình này nhưng là đồ đc cho nên lấy thôi

nó cài sẵn win7 home premium, ko thích nên mình lôi ra cài lại win XP sau khi dùng đĩa Hiren boot 9.8 để làm đủ trò với cái ổ cứng như format, chia lại ổ đĩa kết quả là mình ko thể cài win vào đc nữa, nó cứ load đĩa win đc 1 chút rồi hiện ra cái màn hình xanh báo các dòng chữ:
"A problem has been detected and windows has been shut down to prevent damage to your computer.
If this.........., follow these step:
check for ......"

bây h mình bó tay rồi mong các bạn chỉ giúp mình.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

Vấn đề này cũng đc nhắc đến khá nhiều lần rồi bạn. Bạn cần add thêm Driver Sata vào đĩa cài đặt Windows XP(xin giải thích cho này 1 chút: do XP ra đời năm 2002, khi đó SATA vẫn chưa phổ biến, hầu hết vấn là ATA. Khi Chuẩn SATA trở nên phổ biến hơn, nhất là trên laptop, các đĩa cài XP bình thường sẽ ko nhận đc HDD do đó, bạn phải add thêm driver sata để bộ cài có thể chạy đc). Bạn tham khảo cách add driver sata: http://www.forum.vn-laptop.net/showthread.php/880

1 ý kiến của riêng mình nữa, win kèm máy của bạn là windows bản quyền, bạn nên sao lưu lại bản này, đề phòng lúc cần dùng. Windows bản quyền chạy cũng sẽ ổn định hơn các bản crack.

Bạn là dân làm đồ họa, nên cài hệ điều hành 64bit. Và nên cài XP SP3 vì nó còn đc Microsoft hỗ trợ đến 2014

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.