Hỏi phí mua thêm bảo hành của hp ?

mình đang muốn mua thêm 1 năm bảo hành của hp cho con lap của mình. Mình dùng dòng pavilipn dv6. Vậy phí cho con này là bao nhiêu nhỉ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Dịch vụ bảo hành cung cấp thêm chỉ là global wanrranty (bảo hành toàn cầu) có nghĩa là bác phải tự gửi máy của bác đến trung tâm bảo hành gần nhất rồi nó sửa xong gửi trả cho bác. Còn cái bảo hành của các trung tâm việt nam là bảo hành với end user, nghĩa là cửa hàng đó tự chịu trách nhiệm cho hàng bán ra. Dịch vụ kiểu này phải phụ thuộc vào bảo hành gốc nếu như cửa hàng bán đó không phải là HP's authorized reseller. LẤy 1 ví dụ "1 cái lap cửa hàng này mua ở hp store . KHi mua dịch vụ bảo hành là 2 năm. sau đó cửa hàng đó đem bán ra cho khách, chấp nhận bảo hành 2 năm. Có nghĩa là trong 2 năm đó, khách hàng nếu hỏng hóc đem ra cửa hàng đó và họ chịu hoàn toàn trách nhiệm, thực ra là cũng gửi sang factory của HP để thực hiện bảo hành gốc 2 năm đó. Bây giờ nếu như bác mua thêm 1 năm bảo hành nữa ở cửa hàng mua máy. Rõ ràng trong năm thứ 3, nếu máy hỏng, bác đem ra cửa hàng đó, nó phải sửa cho bác, nhưng lại không thể bám vào bảo hành 2 năm chính hãng (bảo hành toàn cầu). Vậy là nó toi. Và đặc biệt vì thời gian bảo hành 2 năm đã được tính toán là thời gian sử dụng ít hỏng hóc của máy, đến năm thứ 3 thì tỉ lệ hỏng hóc sẽ rất cao, không bệnh nọ thì tật kia. Dĩ nhiên chẳng cửa hàng nào lại giơ đầu chịu báng như thế cả. Thế nên bác có thể chắc chắn rằng không 1 cửa hàng bán lẻ nào chịu bán thêm bảo hành cho bác. (extended warranty). Nếu như muốn mua máy có extended warranty , có 2 cách.

1:/ Bác mua trực tiếp ở store của hp tại địa chỉ shopping.hp.com . Khi custom nó sẽ có chỗ add extended warranty. (lưu ý là bảo hành chỉ bán kèm máy mới, bác không thể mua bảo hành cho 1 máy đã sử dụng rồi. Cũng có những th ngoại lệ, như apple care chẳng hạn. Nhưng cái đó là của hãng apple, không phải của HP,)

2:/ Bác mua ở 1 authorized reseller của HP. Có nghĩa là cửa hàng được ủy nhiệm toàn quyền. Bảo hành được bán trực tiếp ở đây kèm với máy, chứ không phải là mua máy đã có sẵn bảo hành rồi bán lại. Em không biết ở vn có hãng nào như thế hay không.

pq
Trả lời 14 năm trước

Hiện vẫn có một số Hãng như HP, Toshiba, Nec vẫn bán chế độ BH thêm 1 or 2 nam, nhưng phần lớn là bán theo dạng khi mua máy mới tại Store của hãng luôn. =D>

Ngoài ra những Authorised Service cũng có quyền order DV này nhưng phần lớn Dân VN mìhn ít ai chịu bỏ ra thêm 60-100 usd để thêm BH 1 -2 năm nữa do đó DV này cũng không khả thi vì ít người chịu mua. :-?

Hiện FPT có bán thêm DV BH mở rộng nhưng chỉ là cho SP của họ bán ra thôi.

Nói chung là DV BH thêm thì hiện chưa ai dám áp dụng vì rủi ro cao, chỉ có dựa vào Hãng thì mới dám làm thôi. :D

Lúc trước có công ty gì ngoài HN bán BH mở rộng 1 năm cho tất cả các máy chỉ 25$ mình thấy hơi bị nghi ngờ!!! :-SS

Bác Chịu khó xài e DV2700 đi con này còn BH gần 1năm, khi nào bị hỏng hóc thì mang đi sửa vậy.

Chúc bác may mắn.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Bảo hành mở rộng của HP thường áp dụng cho các dòng business Laptop, Desktop (HP carepack). Máy in, server, thiết bị lưu trữ thì loại nào cũng mua bảo hành mở rộng được (từ 1 năm lên 3 năm, 4 năm, 5 năm hoặc nâng cấp dịch vụ lên các cấp khác nhau hoặc hết bảo hành vẫn tiếp tục mua được), giá cả có luôn trên website, mọi người chịu khó lục lọi site của HP cũng có nhiều cái hay ho http://h30125.www3.hp. com/csn/salesmktg/elfpack/elf_nonlkup_ctr ylang.asp?code= ELNL::-USA (http://h30125.www3.hp. com/csn/salesmktg/elfpack/elf_nonlkup_ctr ylang.asp?code= ELNL::-USA)
http://h20219.www2.hp. com/services/w1/en/warranty/carepack-overview.html