Mua laptop từ Mỹ cần lưu ý gì?

Các đại ca cho đệ hỏi. Đệ muốn tậu một con laptop mua xách tay từ Mỹ về. Trong trường hợp này nên lưu ý điều gì? Đặc biệt đệ rất mù mờ về việc bảo hành.

Cảm ơn trước những con người tốt bụng.

Thanh Tùng
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!
Tất cả các máy tính xách tay từ Mỹ đều tốt 90%. Máy tính xách tay từ Mỹ thường có về có ba loại refurbished, brandnew, used. Quan trọng bạn phải xem kiểm tra loại bạn mua còn thời gian bảo hành bên Mỹ ko? Nếu thời gian bảo hành chỉ thiếu có 01 hoặc 2 tháng so với này xuất kho thì bạn yên tâm đó là hàng mới 100% ( với điều kiện còn nguyên seal của đúng chính hãng laptop). Bạn phải kiểm tra số serial number của hộp trùng với thân máy, bạn nên kiểm tra service tag trên trang chủ.

- Ở bên Mỹ có dịch vụ mua hàng trong vòng bao nhiêu ngày được trả lại hàng nếu như khách hàng ko ưng ý và sẽ đổi cái khác mới nhưng phải mất 10% giá trị hàng trước đó. Hàng bị trả lại được đem về xưởng reset lại mọi thứ trở về ban đầu như mới và có đóng dấu ghi rõ ràng trên hộp laptop là refurbish. Hàng refurbish sẽ bán rẻ hơn máy mới 10%. Nhưng ở Vn có nhiều cửa hàng nhập loại này về bán bỏ hộp cũ, đặt hộp mới y hệt brand new nhưng nếu người mua biết kiểm tra service tag thì sẽ không bị nhầm lẫn.

- Hàng Used thường có nhiều loại chia theo tỷ lệ % máy. Các cty ở VN mua máy cũ về phân loại theo % để bán và giá cả chênh lệch tùy theo máy. Nhưng có những máy cũ rất mới có khi 100%, người bán sẽ thay đổi hộp và bán như một máy mới. Người mua cũng nên tìm hiểu như thế nào là bung win. Để tránh trường hợp máy mới bị bung win để cho khách test thử rồi reset lại nếu khách ko mua.

Bạn phải kiểm tra kỹ và xem người bán có uy tín ko? Nếu bạn có người nhà ở Mỹ nhờ mua sẽ tốt hơn để tránh nhầm lẫn. Hàng mới và hàng cũ có bị hư ko? Không ai dám chắc, vì nếu bạn mua máy mới xách tay về kiểm tra ban đầu ko bị gì thì bạn yên tâm rồi đó. Nếu hư thì hư ban đầu bạn dễ biết liền. Nhiều hàng cũ bạn mua về vẫn xài bền và chạy tốt. Vấn đề bảo hành khó biết trước được bạn ah. Mình có bạn mua hàng máy mới ở cửa hàng Phong Vũ xài đúng hết 1 năm bảo hành, mấy bị hư liền (xui đành chịu thôi). Có bạn mua máy mới hoặc cũ xách tay từ Mỹ xài đến giờ chưa bị sao. Chất lượng hàng mua từ Mỹ tỷ lệ an toàn cao hơn hàng nhập từ China sx cho VN.

Chúc bạn sớm tìm được máy ưng ý.

Nhan Vinh
Trả lời 11 năm trước

Mua hàng mỹ chính gốc thì tốt! Và hầu như hiện nay laptop đều đc bảo hành toàn cầu chỉ cần mua có kèm hóa đơn bán hàng tại usa là đc bảo hành! Còn chất lượng thì mặc dù vẫn là sản xuất tại china nhưng chất lượng tại usa thì tốt hơn mua ở vn nhiều!

Ai có nhu cầu mua hàng usa về hcm đặc biệt laptop, iphone, ipad,... giao hàng có kèm hóa đơn mua tại usa! ai có nhu cầu vui lòng liên hệ 0917333613