Phân vùng cho hp dv6 chạy win 7 chip i3?

Tình hình là nguoi nhà đem về con hp dv6 2152 chạy win 7 license chip i3, nhưng sao em dùng acronic chia đĩa, thì chỉ resize đc ổ C thôi , còn máy ổ mở rộng thì ko chia đc. Em cho vô win 7 rồi chia, thì nó lại báo là phải convert disk từ basic sang dynamic, thì chia ok. nhưng khi đã qua dynamic thì ko recovery dc, cũng ko ghost dc nốt. vạy có cách nào chia dc đĩa mà ko phải convert qua dynamic ko các bác. mong giúp dùm
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Dòng DV6 Win7 được HP chia 4 phân vùng đều là Primary hết. Do đó bạn không thể chia thêm 1 phân vùng nữa theo cách thông thường. Khi chuyển 1 phần vùng là Dynamic thì không thể Recovery được. Bạn nên ghi Recovery ra trước khi tiến hành chia cho nó an toàn.

Giải pháp đơn giản nhất là xóa thằng HP Tools đi thì tạo 1 phần cùng nữa trong Win vô tư.