Nên sử dụng pin laptop như thế nào?

Hiện nay mình thấy có rất nhiều cách nói hướng dẫn sử dụng pin laptop sao cho bền và hiệu quả nhưng ko rõ cách nào thì đúng. Mọi người cho ý kiến và lý do tại sao nhé.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Khi ở nhà thì tôi tháo pin ra để xài điện.
Khi dùng pin thì xài đến khi nào máy báo pin sắp hết mới cắm sạc vào và sạc hki nào báo đủ 100% hoặc đèn báo sạc tắt thì rút điện.

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn sài ở nhà thì cách này tốt nhất đây: (nguyên tắc là ko vừa sài vừa sạt pin)
- sạt đầy pin rồi tháo ra, sài trực tiếp điện thông qua adapter luôn
- cứ 1 tuần đem xả pin 1 lần, rồi lại sạt cho đầy và tháo ra

Như vậy pin sẽ được sử dụng tốt!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Pin đời mới (liti-ion) thì cứ cắm cả pin cả điện vào mà xài, ko có bị chai đâu. Mình dùng bao lâu nay chả sao cả. Ấy là chưa kể đang chơi game online mà mất điện chứ, có cao nhân nói: "Giang hồ hiểm ác ko bằng 1 phát mất điện"

Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước

Chỉ dùng điện mà không dùng pin thì lâu ngày pin sẽ bị tụt điện không dùng được nữa. Thằng bạn mình 3 tháng hè vừa rồi ở nhà nên chỉ toàn dùng adapter không dùng pin. Sau này bỏ pin vào máy báo pin có vấn đề, dùng khoảng vài phút thì hết pin.
Tốt nhất nên dùng cả pin và máy, không nên chỉ dùng adapter mà không dùng pin. Mình thường dùng pin, kể cả ở nhà, khi nào máy hết pin thì cắm adapter vào sạc, sạc đầy thì hoặc lấy pin ra, hoặc rút adapter ra, chú ý khi lấy pin ra nên để máy ở chế độ turn off hoặc hibernate, không nên để tình trạng máy đang chạy mà tháo pin ra.