Chọn laptop nào các bạn ơi?

Mình đang cần mua laptop giá từ 13 đến 16 triệu để học đồ họa ACAD, SHARP... Mong các bạn giúp đỡ. Mình đang băn khoăn giữa: 1. Asus U80V (1AWX): 15,5 triệu. 2. Dell Inspiron 1564 màu đỏ/đen - Core i5 430M: 16,7 triệu. 3. Dell Vostro 1088: 15,5 triệu.
Ben 10
Trả lời 14 năm trước

Bạn đã xác định mục đích rồi thì còn chần chờ gì nữa.

Chấp nhận trả 17tr thì chọn Dell Inspiron hoặc Studiotừ core i5 trở lên đi (đừng chọn Vostro). Chọn ram 4GB, VGA rời.

1> DELL Inspiron 1564 Hi5520L15.6HD43M4GBCa
- Intel Core i5-520M 2.4GHz - 3MB
- DDR3 4GB
- HDD 500GB SATA
- ATI HD4330 DDR2 512MB
- DVD-RW
- 15.6" HDLED TrueLife - Webcam - HDMI
- LAN 10/100/1000 - Wireless - Bluetooth
- Weight 2.2Kg - Battery 6 Cell
- OS Option

Giá = call

2> Dell Inspiron 1564-KHP9N - Core I5 430M

- 16triệu 7

CPU

Intel Core i5 430M turbo to 2.53GHz (2.27 Ghz 3M Cache L3 )

RAM

2 GB DDR3 1066 Mhz

Chipset

Intel P55 Chipset

HDD

320 GB SATA 5400 rpm

ODD

DVD RW DL / Card Reader 5 in 1 / Webcam / Bluetooth / HDMI

Graphics

ATI Mobility™ Radeon® HD 4330 512 MB

Display

15.60 WLED TrueLife®

Network

802.11bg / 100 MB / 56k V92

OS

Free DOS

Weight

2.50 Kg

Other

Màu đen bóng / trong màu xám

Chắc bạn muốn mua con này chứ gì.

Nhưng tôi thấy con số 1 ngon hơn (vì 4GB ram) nhưng không biết nhiêu tiền. Nếu thêm 1-1tr5 và nếu khả năng bạn ráng được thì mua con trên đi. Còn không thì ráng chờ thêm nữa tháng cho máy xuống.

Tụi tôi có thằng nó có con Dell i3 có 2GB ram hà, tụi tui đem ra render so với Studio T6400 4GB Ram. Bạn thấy chưa, con i3 nó bung 8 điểm/1lần còn con T6400 chỉ bung có 4đêểm. Vậy thì con i5 -520M có 4GB Ram với turbothì sẽ bung mấy điểm?

Chắc bạn đã có câu trả lời rồi.

tun oi
Trả lời 14 năm trước
Nên chọn Dell 1564

Mua Dell 1564 là lựa chọn tối ưu. Asus là thương hiệu mới nên chưa kiểm định được chất lượng. Dell bây giờ có kênh phân phối ở VN nên yên tâm.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Asus U80V được tích hợp card đồ họa khá mạnh

Trong ba model bạn list đó, duy nhất có Asus là bảo hành 24 tháng tại Trung tâm bảo hành của hãng tại Việt Nam. Hơn nữa, U80V là có tích hợp card đồ hoạ rời ATI khá mạnh.

Tất nhiên, vẫn là bạn quyết định cuối cùng.

lu mo
Trả lời 14 năm trước
Asus đi bạn

Lấy Asus U80V đi. Con này cấu hình thấp hơn nhưng thiết kế nhìn khá đẹp, máy mỏng. Mình đã dùng qua nên thấy máy chạy mát. Máy dùng bền và ổn định. Ý mình không phải là Dell không bền. Dell xài cũng tốt nhưng mình không thích cảm giác máy bị nóng khi dùng Dell.

Với lại, laptop nếu lỗi thì sau một năm mới bắt đầu xuất hiện. Asus bảo hành 24 tháng nên khá là yên tâm. Nếu bạn không đặt nặng vấn đề cấu hình cao thì mình khuyên như vậy

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn vác được nặng thì chọn Dell 1564

Rõ ràng là về nhu cầu học đồ họa và một số ứng dụng nặng thì bạn nên chọn Dell 1564 rồi. Cũng may dạo này Dell cải tiến nên dòng này khá nhẹ so với máy 15,6 inch, hình như chỉ khoảng 2,5 kg. Hai máy còn lại tuy màn hình có 14" nhưng cũng đã nặng 2,2 đến 2,3kg rồi. Tôi nghĩ đây là lựa chọn hợp lý nhất.

Asus U80V khá đẹp và có bàn phím backlid sáng trong đêm giúp bạn làm việc hiệu quả vào ban đêm mà không cần đèn. Cấu hình của nó tương đương Dell Vostro 1088 nhưng bàn phím và touchpad của 1088 dở hơn của U80V nhiều.

Giá bạn đưa ra cũng hơi đắt đấy. Con 1564 chỉ khoảng 15,5 triệu trở xuống thôi. Con U80V thì rẻ hơn một chút nhưng chip kém hơn, còn 1088 thì chỉ hơn 13 triệu một chút.

Đôi lời góp ý mong bạn sẽ chọn được máy ưng ý.

pqy
Trả lời 14 năm trước

Tầm tiền từ 13 đến 16 triệu, bạn có thể mua được nhiều máy mạnh và có đồ họa tốt.

Với ba máy bạn đưa ra, mình nghĩ bạn nên chọn Dell Vostro 1088 tốt hơn. Dell thì bền và mẫu mã cũng khá ổn. Mình vừa mua cho một người bạn, thấy máy chạy rất ổn và tản nhiệt rất khá. Nhưng giá bạn đưa lên của con 1088 là hơi cao.

Hy vọng bạn sẽ có chọn lựa tốt nhất.

Chào bạn.

gj
Trả lời 14 năm trước
Asus đã thành lập từ lâu

Ai bảo Asus là thương hiệu mới chưa được kiểm định chất lượng? Liều thật. Công ty này thành lập đã lâu, chuyên sản xuất linh kiện máy tính và sản phẩm công nghệ. Tôi từng mua một máy tính xách tay của Asus từ năm 2003, bây giờ chạy vẫn ngon ổn, chỉ mỗi pin bị chai.

Tại sao Asus lại dám bảo hành laptop 24 tháng cho tất cả model?

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Hãy cảm nhận Asus

Nói thật, mình cũng đăng bài lên ủng hộ Asus nhiều rồi. Mình cũng đang dùng Asus đây, được gần hai năm rồi, chưa hề bị lỗi gì, chỉ là pin hơi chai thôi. Vác ra cafe hoài, như vậy gần hai năm không chai mới lạ. Bây giờ mình vẫn chưa muốn đổi máy. Từ đó tới giờ mình dùng mỗi năm một máy, có con này là đang giữ kỷ lục. U80 đẹp đấy chứ, mình có vài người bạn dùng thấy tốt.

Mình không phàn nàn về chất lượng của Dell. Nói chung dù là hàng nào thì cũng "made in China", thương hiệu thì chỉ tính tiền nhau thôi.

Mình vẫn khuyên bạn dùng Asus và hãy cảm nhận thứ mà những người "nói đại" chưa dám cảm nhận.

Chúc bạn chọn được "người bạn" ưng ý!

Thân!