Giúp mình về âm thanh của laptop ?

Các bạn nào đã gặp trường hợp giống mình thì chỉ cho mình cách khắc phục nha! Máy tính của mình xài win xp, khi mình gắn tai nghe vào máy thi chỉ nghe được thôi còn nếu nói vào mic thì lại không nghe thấy gì cả, mình không biết nó bị sao nữa. Máy mình là laptop cũ mua lại nên không có đĩa để cài lại âm thanh. Bạn nào biết cách sửa thì giúp mình với nha. Cảm ơn rất nhiều!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có thể micro của bạn chị hư chăn, bạn thử kiểm tra lại xem. Nếu ko hư thì bạn thử cắm sang máy tính khác xem có nghe dc ko ...! Thân!
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
XP, mình không nhớ rõ, nhưng bạn thử làm theo cách này, (có thể tương tự giống giống Xp đó) mình làm trên win 7 như sau Control panel > Sound > tìm thẻ recording > chọn cái mic bạn đã cắm vào > set defult > ok. Sau đó, để kiểm tra, bạn vào start menu > accessories > recording. Sau đó, nói vào mic, nếu thấy âm thanh màu xanh trong cái recording là âm đã nhận được rồi đó. Mặc khác, nếu bạn muốn nghe giọng nói của mình (tức là nói vào mic mà ra tiếng) thì cũng chỗ thể recording, kiếm cái nào đó liên quan tới "listen to this device" rồi check vào là xong Chúc thành công.