IBM T41 Xin các bạn nào có kinh nghiệm hướng dẫn mình với, help?

Tình hình là như sau: t41 of em sử dụng bình thường, đến 1ngay đẹp trời nào đó(ko hiểu lý lo......) nó bị ngủm, màn hình tối thui, em vác ra tụi thằng bác sĩ (bạn thân) chẩn đoán là main of em bị hư, thay cục gì hết 55us,hix.hix......! ( Cố gắng cắn bụng chơi luôn) rồi ráp vào nó báo 2lỗi: 1./ Error 0271: Check date and time settings 2./ Error 0176: System Security - The system has been tampered with Rồi nó hiện ra cái ổ khóa kêu em gõ pw vào?hix..hix.. mà e có nhớ pw gì đâu? Chắc chắn ko fai pw vào win rồi. Em nghỉ do thằng bác sĩ bạn em tháo pin cmos ra đem đi cho tụi sữa main nên bị lỗi như vậy?hix.hix.. Help... Vì dữ liệu of em còn trong đó rất quan trọng. Àh, sao em ko vào được cmos or recovery vậy? f1, f11, Access ibm,... huhu.. Còn cách nào khác nữa ko các huynh? Các huynh/đệ ai biết & đã từng gặp trường hợp này thì xin chỉ giáo jum em, hoặc biết chổ nào sữa laptop có uy tín thì cho em biết Tks các huynh/đệ trước.
Phuong
Trả lời 13 năm trước

Khổ thân bác.

Trước hết là phải backup dữ liệu lại đã, tháo ổ cứng ra rồi mang sang máy khác copy dữ liệu bác nhé. Trước mình dùng em này 1 thời gian rồi, cũng có triệu trứng như vậy, phải giao máy cho KT của cty xử lý. May mà vẫn dùng ngon. Hehe.