Anh em thử dự đoán xu hướng giá máy tính trong 2 tháng tới sẽ thế nào?

Mình muốn mua 1 máy tính xách tay nhưng nghe nói nên đợi 3 tháng nữa có nhiều công nghệ mới như màn hình cuộn tròn được, 3D v.v.... Nhưng đọc báo thấy tỷ giá giã VND và USD mới được Nhà Nước điều chỉnh khoảng 3.4%, theo mình hiểu là giá máy tính USD không thay đổi nhưng giá tiền việt tăng khoảng 3.4% không biết có đúng không Ví dụ: 1000$ * tỷ giá 18500 = 18.450.000đ Nay tỷ giá là 19.325 sẽ là: 1000$ * 19325 = 19.325.000 Như vậy cứ 1000$ chúng ta phải mua đắt hơn 19.325.000 - 18.450.000 = 875.000đ. Đúng không các anh? Mình mới có 14 triệu, muốn chờ thêm 2 tháng nữa để mua cái ngon 1 tý.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Trong 2 tháng nữa thì bạn chắc cũng không có đủ tiền để mua mấy cái công nghệ như trên đâu, còn về tỉ giá thì cái này mình không rành. Bạn cứ chiểu theo nhu cầu mà mua, thời buối khó khăn nên thực dụng tí. [:D] Công nghệ mới ra thì bạn ko kham nổi đâu, trừ phi bạn chờ công nghệ mới ra để công nghệ "cũ" hơn giảm giá [:D] Tuy nhiên, cho tới hiện giờ thì đáng giá nhất là dòng core i rồi bạn ah 1 - 2 năm nữa thì may ra [:))][:))][:))]
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Với tầm tiền của bạn thì nên xác định xem nhu cầu của bạn là gì, hàng điện tử thì xu hướng là 3 - 6 tháng là có sự thay đổi, tuy nhiên giá thành thì thường phải sau 6 tháng tới 1 năm mới có sự biến động mạnh về giá khi mà lại có model mới hơn ra, như vậy tính đi tính lại bạn muốn có công nghệ mới đồng nghĩa với việc phải có nhiều tiền. Một lời khuyên là đi mua laptop nên chọn máy có cấu hình, chức năng sử dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân, đừng sợ máy nhanh lỗi mốt mà phải cố gắng lấy cái cao hơn ko phù hợp với mình. Với tầm tiền của bạn, hãy kiếm những máy có cấu hình là chip P vì thời điểm này, những máy đó là mất giá mạnh nhất, nhiều nơi sẵn sàng bán lỗ để nhập hàng mới ( nếu là người tiêu dùng khôn ngoan thì mình sẽ chọn cái này sao cho phù hợp với nhu cầu là ok rồi )
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]maytinhpro[/b] Với tầm tiền của bạn thì nên xác định xem nhu cầu của bạn là gì, hàng điện tử thì xu hướng là 3 - 6 tháng là có sự thay đổi, tuy nhiên giá thành thì thường phải sau 6 tháng tới 1 năm mới có sự biến động mạnh về giá khi mà lại có model mới hơn ra, như vậy tính đi tính lại bạn muốn có công nghệ mới đồng nghĩa với việc phải có nhiều tiền. Một lời khuyên là đi mua laptop nên chọn máy có cấu hình, chức năng sử dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân, đừng sợ máy nhanh lỗi mốt mà phải cố gắng lấy cái cao hơn ko phù hợp với mình. Với tầm tiền của bạn, hãy kiếm những máy có cấu hình là chip P vì thời điểm này, những máy đó là mất giá mạnh nhất, nhiều nơi sẵn sàng bán lỗ để nhập hàng mới ( nếu là người tiêu dùng khôn ngoan thì mình sẽ chọn cái này sao cho phù hợp với nhu cầu là ok rồi )[/quote] Chuẩn men!!!em lấy ví dụ cho bác chủ theard nhé...con vaio FW hồi nó mới ra năm 2008...cuối năm thì phải.đời đầu 1x chip P8400 phải hok nhi?...giá là 28tr nhé...bi h FW đời cuối 5x chip P8700 nhé...giá coàn khoảng 20tr thôi...vietcali phá giá nó kìa...bác cứ đợi đến bằng h năm sau bác ạ.thì những vaio F corei7,hpDv corei7,rùi alien nữa...giá sẽ còn khoảng 18tr thôi...lúc đó chủ thread cũng tiết kiệm được kha khá rồi...là đủ tiền mua công nghệ mới cái màn hình cuộn tròn đoá.
Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước
- Bạn cứ xem tại thời điểm cần mua máy, ngân sách bao nhiêu thì mua máy tốt nhất trong ngân sách đó. Chờ công nghệ mới thì chẳng mua được máy đâu. [:)] - Cửa hàng niêm yết giá bán bằng usd thì bạn phải xem là tính tỉ giá usd theo ngân hàng bán ra/ mua vào hay tỉ giá thị trường tự do bán ra/ mua vào. - Tính như bạn thì tính luôn cả làm phát vào, vậy bạn mua đắt hơn không phải 875k [:)] Chúc vui.