Giúp mình với Dell Studio 1450 không sạc pin được ?

Mình có mua một con Dell Studio 1450 tại Phúc Anh Computer ở Hà Nội. Hôm nay mùng một Tết mà nó lại giở chứng không sạc được pin các bác ạ. Em mua máy mới có được 1 tháng rưỡi thôi. Em dùng pin theo cách này đó là cắm nguồn liên tục để dùng, vì em thấy trong hướng dẫn của Dell là khi pin Full thì biểu tượng báo pin sẽ hiện "Plugged in, not charging" nên em nghĩ là an toàn để sạc liên tục. Và cứ khoảng 3 ngày thì em lại không dùng nguồn và chuyển sang dùng pin cho đến khi báo còn 7% máy yêu cầu cắm sạc thì mới sạc. Không biết em dùng pin thế có được không? Máy mới mua em không nghĩ Pin lại die nhanh thế. Em cũng chưa từng gặp trường hợp này. Khi máy còn có 4% pin, em cắm một tiếng nó vẫn thế là 4%, nản quá. Lẽ nào, em phải mua pin mới rồi. Các bác giúp em với. Có khi ăn Tết xong lại phải đem máy đi bảo hành rồi hic hic Máy em cấu hình P7450 - 3GB DDR3 - HDD 320 - Win 7 Ultimate (.....ed). Có bác nào bị như em chưa? em thấy bảo Win 7 cũng có những trục trặc về báo Pin, không biết thế nào. Giúp em với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cách dùng pin của bạn mình nghĩ là tốt rồi. Nhưng nếu ko làm gì thì cứ cắm nguồn xài lun, cứ khoảng 3 tuần thì rút nguồn trực tiếp ra để xài pin, xài đến hết pin rồi cắm sạc + xài. Như nhiều pro trên Tinhte nói là chu kỳ sạc-xả pin là khoảng 3 tuần. Tình trạng k sạc dc của bạn là do phần cứng. Mới mua dc hơn 1 tháng thì đến cửa hàng mà bắt đền đi. Pin&adapter bảo hành có 6 tháng thôi đấy.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Dell tại VN có hai loại. Brand new và refurbished (đã qua sử dụng, hàng trưng bày không bán). Một số nơi bán tráo lận hai thứ này. Bạn dùng pin vậy là không có gì sai. Nếu là máy brand new thì pin cũng brand new luôn. nếu không phải thì pin đã sai lâu rồi. Bạn gữi tag lên nhờ anh em kiểm giùm. Rất tiếc tôi thì không biết kiểm. Kinh nghiệm từ một người bạn cũng gặp tình trạng như bạn.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra việc này là pin laptop của bạn đã bị “chai” quá mức. Tuy nhiên, vẫn còn một số biện pháp bạn nên thử trước khi quyết định thay pin mới.

Đôi khi, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là khởi động lại máy tính. Hãy tắt laptop, rút nguồn AC (nếu có cắm) và tháo pin. Sau đó, cắm nguồn AC và khởi động lại máy tính. Tiếp tục tắt máy tính, rút nguồn AC và lắp lại pin. Sau đó, lại cắm nguồn AC và tiến hành khởi động lại máy tính. Nếu may mắn, pin của laptop sẽ được “sạc” lại bình thường.

Nếu cách trên vẫn không có hiệu quả, công việc của bạn sẽ phức tạp hơn đôi chút. Giả thuyết cho việc laptop không sạc pin có thể do một vài trình điều khiển (driver) đã bị lỗi (corrupt) và cần phải được cài đặt lại.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trình quản lý phần cứng Device Manager. Nếu dùng Windows XP, hãy click chuột phải vào My Computer >> Properties >> Hardware >> Device Manager. Đối với laptop sử dụng Windows Vista hoặc Windows 7, bạn chỉ cần mở Start, hộp thoại tìm kiếm (Search box) và gõ vào Device Manager, sau đó ấn Enter.

Tại cửa sổ Device Manager, chọn Batteries và mở rộng trình đơn của phần này. Bạn sẽ thấy một trình điều khiển mang tên Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Click chuột phải và chọn Uninstall. Chú ý: Không xóa bất cứ trình điều khiển nào khác.

Sau khi kết thúc quá trình uninstall, hãy chọn Action từ menu ở phía bên trên cùng của cửa sổ, và click vào Scan for hardware changes. Quá trình tìm kiếm kết thúc và trình điều khiển Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery sẽ xuất hiện trở lại để bạn cài đặt.

Nếu vẫn không có kết quả, điều đó có nghĩa là pin laptop của bạn đã… chết. Lúc này, hãy tính đến 3 giải pháp sau:

1. Mua pin thay thế cho model laptop của bạn. Cách tốt nhất là tìm trên website của hãng sản xuất, tiếp đó, mới tìm đến các nhà phân phối. Nên nhớ rằng, mỗi loại model laptop sẽ đòi hỏi loại pin riêng biệt

2. Chấp nhận chỉ sử dụng laptop với nguồn điện ngoài (AC) và không cần pin.

3. Mua laptop mới.

Đối với cục pin cũ, hãy chú ý rằng bạn phải “vứt” đúng cách. Không được nghịch, đập, hoặc cho tiếp xúc với lửa.