Lỗi trên laptop Dell Inspiron 1545 ?

Xinh chào các ACE năm mới. Mình có 2 vấn đề xin được hỏi: 1. Mình đang dùng laptop Dell Inspiron 1545. Nhưng khi khởi động máy thì rất lâu cụ thể là con trỏ nhấp nháy liên tục khoảng tầm 3 phút rồi sau đó mới vào window XP.Và khi turn off máy thì cũng rất lâu, tầm 2 phút sau mới tắt máy. Vậy xin hỏi là máy bị vấn đề j vậy? Cách khắc phục ntnao? Trân trọng ! 2. Nhiệt độ ổ cứng bao nhiu độ là tốt ạ? Chương trình e dùng chỉ check mail, chat và internet thôi nhưng dùng khoảng 1h là máy báo 52 độ, như vậy ổ cứng có vấn đề j ko ạ? Tks ! 3. Hiện giờ dùng phần mềm duyệt virut nào là hiệu quả nhất vậy? Tks !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1) Máy dùng lâu chưa? Kiểm tra virus chưa? 2) Lúc bình thường thì ổ cứng không hoạt động cho nên không có nóng, nếu chỉ lướt web, mail. chat thì không có dùng nhiều tới ổ cứng đâu... Nhiệt độ cũng không có cao đâu. 3) KIS hoặc Bit Defender ...
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
1. Hiện tượng bạn nêu thừng là do máy đã dùng lâu ngày chưa quét rác nên có quá nhiều file load cũng một lúc dẫn đến máy chậm khởi động khi vào Windows, tương tự như vậy khi bạn tắt máy. Ngoài ra, nguyên nhân virus cũng là một trong những nguyên do làm máy chậm hẳn đi. Kế nữa là do lâu ngày bạn ko vệ sinh máy bên trong sạch sẽ cũng có thể dẫn tới sự chậm chạp này. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có phương án giải quyết thích hợp nhé. 2. Thông thường nhiệt độ của ổ cứng sau 1h hoạt động liên tục bao gồm lướt web, check mail, hay chỉ chat thôi cũng có thể lên tới 48 - 55 độ C. Nếu bạn chơi game nặng hay coi phim kết hợp nghe nhạc thì nhiệt độ này còn cao nữa. Đó cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem khi chạy ko tải (máy để yên, ko chạy bất cứ phần mềm nào) mà nhiệt độ tăng cao như trên thì cần kiểm tra lại phần cứng xem vấn đề tản nhiệt có tốt ko. Cần thiết thì gắn thêm 1 fan nữa để làm mát máy. 3. 2 soft antivirus được đánh giá tốt hiện nay là Kaspersky và Norton. Bitdefender tuy tốt thật nhưng có nhược điểm là làm nặng máy, đặc biệt khi deep scan thì ko dám mở 1 soft nào khác.