Màn hình tắt ngúm

Em đang sài con laptop HP Compad Nx9010 Lúc đầu em bị nước đổ bàn phím. Em sợ chập, nên lấy máy sấy, để sấy khô. Kết quả bàn phím chảy nhựa, do nhiệt độ nóng quá. Một số phím bị chập nặng. Sau em sài bàn phím rời 1 thời gian, 1 tháng ( ko hề di chuyển laptop, coi như 1 desktop luôn. Hôm sau em mang lên trường, tự nhiên bật máy lên thì khời động vào windown rồi đứng luôn. Restart thì khởi động lên windown thì màn hình phụt tắt. Sau khởi động ko lên luôn, màn hình tối thui. Anh em tư vấn xem máy bị như thế nào? Có thể sửa được ko? Nhờ anh em tư vấn chỗ sửa ở HN và có thể tư vấn cho em cái giá luôn đc ko? Sinh viên nghèo....
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đèn báo trạng thái có hoạt động ko bạn? Nếu có thì khả năng màn hình bác có vấn đề.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Bác nên mang ra chỗ sữa laptop chuyên nghiệp chứ đừng tự mình khắc phục kẻo bệnh lại năng thêm như cái bàn phím.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Anh nên mang máy đến TT bảo hành HP hoặc các nơi anh quen có thể tin tưởng để chuyên viên kỹ thuật họ kiểm tra với các thiết bị chuyên dùng mới có kết quả chính xác được. Trước mắt phải kiểm tra: - Kiểm tra pin/cục sạc. - Kiểm tra dây màn hình LCD. - Lỗi đĩa cứng. - Lỗi dây màn hình LCD. - Lỗi mạch cao áp màn hình. - Lỗi màn hình. - Lỗi mainboard. Có những bộ phận trong máy khi kiểm tra cần có chuyên môn, nếu anh không có khả năng đừng cố gắng hí hoáy làm tình hình trở nên nghiêm trọng thêm sẽ không tốt. Thân chào.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Khi màn hình tắt rồi bạn thừ ấn phím cáp Lock xem đèn Caps Lock có còn sáng không?Nếu vẫng sáng có nghĩa là máy vẫn chạy nhưng màn hình không hiện thị được.Còn nếu đèn không sáng. Bạn thử tháo pin ra rồi bạt thử nếu vẫn chưa được thì tháo pin ra lần nữa rồi tháo Ram ra cắm lại xem sao.nếu vẫn không được thì bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa để khắc phục.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Chẩn đoán tổng quát Đèn nguồn tắt, màn hình tối. - Kiểm tra pin/cục sạc. - Kiểm tra các dây nối. - Kiểm tra RAM. - Lỗi mainboard. Đèn nguồn sáng, màn hình tối. - Kiểm tra pin/cục sạc. - Kiểm tra dây màn hình LCD. - Lỗi đĩa cứng. - Lỗi dây màn hình LCD. - Lỗi mạch cao áp màn hình. - Lỗi màn hình. - Lỗi mainboard. Đèn nguồn sáng, màn hình LCD tối, nhưng vẫn nhìn thấy ở màn hình gắn ngoài: - Kiểm tra dây màn hình LCD. - Hỏng dây màn hình. - Lỗi mạch cao áp màn hình. - Lỗi màn hình. - Lỗi mainboard. Màn hình tối, không thể điều chỉnh độ sáng màn hình. - Setup BIOS mặc định. Khởi động lại máy. - Cắm lại dây màn hình LCD. - Lỗi bàn phím (nút điều chỉnh độ sáng bị hỏng). - Hỏng cáp LCD. - Hỏng mạch cao áp. - Hỏng màn hình. - Hỏng mainboard. Màn hình không đọc được. Mất điểm trên màn hình. Màu bị sai. Xuất hiện các đường ngang và dọc trên màn hình. - Cắm lại dây màn hình. - Hỏng dây màn hình. - Hỏng màn hình. - Hỏng mainboard.