Compaq presario c700 ko có âm thanh ?

Mình có một em compaq presario c700- vừa mới cài lại winXP, nhưng không biết tai sao âm thanh hok có, pác nào có xin pot lên giúp đỡ, thanks nhiều nhì
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu là xài Windows XP , thì anh bấm chuột phải vào => My Computer sau đó bấm chuột vào => Properties , bấm tiếp vào tab => Hardware , kế tiếp bấm vào ô có chữ => Device Manager , trong phần Sound and video controllers nếu có dấu chấm than màu vàng có nghĩa là laptop của anh bị mất driver cho phần âm thanh , trong trường hợp này phải cài lại phần âm thanh . Nếu trong phần sound này có dấu gạch chéo màu đỏ thì ai đó đã vô tình Disable . Trong trường hợp này anh bấm chuột phải vào đó , sau đó bấm chuột vào chữ Enable là sẻ có âm thanh trở lại . Tình huống thứ ba là phần Sound bình thường ( không có dấu chấm than màu vàng , không có dấu gạch chéo đỏ ) , lúc này anh lấy cái earphone cắm vào lổ Audio out của laptop và mở nhạc nghe thử . Nếu có âm thanh từ earphone thì speaker của laptop có vấn đề lổi phần cứng . Nếu còn trong thời hạn bảo hành anh nên mang đến chổ bán nhờ họ kiểm tra lại phần cứng . Nếu xài WinVista , giao diện có khác đi nhưng về nguyên tắc cũng giống như WinXP , TungVN không có xài WinVista nên không hướng dẫn cụ thể trong trường hợp này được . Hy vọng ( thường là như vậy ) chỉ bị lỗi phần mềm việc khắc phục sẻ đơn giản là lỗi phần cứng . Chúc anh thành công .