Giá laptop chênh lệch nhau tới 800k!!!?

Huhu! vừa rùi em nhỏ có mua 1 em laptop Asus K40in(T6600) ở Phong Vũ, nghe nóa quảng cáo là giảm 800k so với giá gốc còn 13.4tr, nên em hăm hố mua. Sau đóa tham khảo lại bảng giá thì thấy bên Hoàn Long cũng có bán 1 con giống y hệt mà giá chỉ 12.7tr(tức là rẻ hơn 800k nữa) thui. Tức cái là trước đó đã qua Hoàn Long xem rùi, nhưng ko để ý lắm(vì bên đó ko trưng bày, chỉ kê trong bảng giá). Thèn bạn em cũng có mua 1 con asus tương tự bên Hoàn Long thì thấy cũng đầy đủ phụ kiện như của em, chỉ khác cái là em đc tặng kèm con chuột mác asus, còn nóa thì đc tặng chuột j j ấy, nhưng máy của nóa lại có thêm cái tem của asus VN Ko hỉu tại sao giá ở 2 cửa hàng nì lại chênh lệch đến vậy nhỉ? Bác nào pro giải đáp jup em với
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chuyện này cũng bình thường thôi,Phong Vũ và Hoàn Long chỉ bán giá ngang nhau ở các linh kiện vi tính thôi (vì hình như nó có cam kết ngầm với nhau => không phá giá).Còn laptop ,thằng nào nhập được nguồn giá rẻ thì bán rẻ,laptop cũng có nhiều dòng khác nhau không như linh kiện vi tính ,ổ cứng thì cứ Seagate mà "chém" ví dụ vậy ...
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Có dòng thì chênh lệch bên cao bên thấp, có dòng thì bên thấp bên cao, nói chung ai lấy nguồn nhiều thì giá rẻ hơn... ngay cả PV theo thoả thuận cũng không thể nhập trực tiếp mà đều lấy hàng thì những đại gia trong ngành này.. và mỗi anh lớn đều có sở trường cho từng loại mặt hàng, bác cứ thử các món khác xem, có món thì PV sẽ rẻ hơn các nơi khác cả chai đó... điều đó là đúng cho nền kinh tế thị trường mà...rút kinh nghiệm thôi, mua gì thì mua, cần tham khảo kỹ hẵng mua.. mua cái bánh thì dễ, mua cái gì càng lớn thì càng phải đắn đo và trả giá cho khỏi phải ân hận... vài dòng góp ý.. hehehe.