Em hỏi về cổng modem?

Em mơi mua con máy tính xách tay hiệu ACER model EXTENSA 4630, Em thaayy ở bên hông phải máy có cổng như zắc điện thoại, xem trong xach hướng dẫn thì thấy ghi là modem RJ-11 port. Vậy cho Em hỏi đây có phải là cổng modem ko?máy này có modem ở trong ko? nếu cắm đường ADSL vào mà ko qua modem ngoài thì có được ko? Ém sợ ko phải cắm vào nó xìu luôn thì toi... xiền có hạn mà. Bác nào biết rõ thi méc Em với nha! à để cả số DDT nữa nhé,có j em còn xin tư vấn thêm. Cảm ơn các Bác nhìu!
Gà con
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi biết thì trên thị trường vẫn có bán thiết bị chỉ có chức năng AP, nghĩa là nó không thể cấp địa chỉ IP hoặc làm firewall được. Bạn có thể phân biệt các loại AP, AP+router, AP+router+ADSL modem rất dễ dàng: + AP thuần túy chỉ có một (hoặc nhiều) port LAN (RJ-45). + AP+router có 1 port WAN (RJ-45) và một (hay nhiều) port LAN (RJ-45). + AP+router+ADSL modem có 1 port ADSL (loại RJ-11 nên sẽ nhỏ hơn port LAN thông thường một chút) và một (hoặc nhiều) port LAN. Nói chung thiết bị AP thuần túy có giá rẻ nhất (tất nhiên cũng tùy theo loại thiết bị). Tôi biết có con AP của Cisco giá gần USD400 mà hoạt động thì cũng tương tự như các nhãn hiệu bình thường khác thôi. (nói riêng là AP thì giống nhau, điểm khác nhau căn bản là ở ... cái anten). Ở cơ quan tôi vẫn dùng con AP của DLink rất tốt, chạy 24/24 chỉ hơi ấm ấm. Bạn có thể mua ADSL2+ VoIP Router Micronet SP5601 là một thiết bị gia dụng thế hệ mới, đem lại cho gia đình sự hội tụ các dịch vụ dữ liệu và viễn thông. SP5601 là một VoIP Gateway loại 1 cổng FXS, cho phép cung cấp dịch vụ VoIP công cộng tới khách hàng một cách dễ dàng. Một cổng RJ-11 nữa kèm theo cho phép người sử dụng kết nối với dịch vụ điện thoại truyền thống PSTN làm phương tiện dự phòng, đảm bảo thoại thông suốt, ngay cả khi mất điện cung cấp cho SP5601. Ngoài ra SP5601 còn tích hợp cả một modem ADSL2+, router giàu tính năng và một tường lửa trên một khối thiết bị nhỏ gọn. SP5601 cho phép chia sẻ kết nối Internet cho các người dùng trên mạng LAN và WLAN và thiết lập dịch vụ thoại giàu tính năng. Đó là một giải pháp lý tưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ để cung cấp dịch vụ Thoại/Dữ liệu/Video trên các kết nối ADSL phổ biến. * Compliant with ADSL, ADSL2, and ADSL2+ standards * Compliant with IETF SIP standards * Provide 1 RJ-11 FXS port for phone set or fax machine * Provide 1 RJ-11 port for PSTN lifeline Mã đặt hàng: SP5601/A: ADSL2+ VoIP Router, Annex A
Nguyễn Văn Cừ
Trả lời 15 năm trước
Cái cổng đó chính là cổng modem dial up, bạn không cắm dây adsl để vào mạng đc mà chỉ cắm dây điện thoại và quay số để vào mạng thôi. Tuy nhiên mạng cũng khá chậm. Số điện thoại của mình mrkien YM vitinh166 : 0982365048 sẵn sàng tư vấn cho các bạn về tin học và bánh Trung Thu nhé