Những mẫu “dế” tích hợp GPS khủng nhất?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
5 mẫu “dế” tích hợp GPS khủng nhất

         5 mẫu dế tích hợp GPS khủng nhất

Tích hợp chip định vị GPS trên di động thông minh rõ ràng không phải là một xu hướng mới. Từ lâu nay, nó đã trở thành một yếu tố bắt buộc phải có và ngày càng có nhiều mẫu di động tích hợp sẵn chip định vị GPS và được hỗ trợ công nghệ A-GPS.

GPS là hệ thống dựa vào các vệ tinh toàn cầu để xác định vị trí trên trái đất. Vị trí cần được xác định được ghi nhận bởi thiết bị có tích hợp chip định vị GPS bất kì. Thiết bị này liên tục truyền nhận thông tin với hệ thống vệ tinh quanh trái đất và từ đó tính toán ra vị trí tại thời điểm ghi nhận thông tin.

Theo bình chọn của Cnet công bố ngày 17/5, những mẫu dế dưới đây được trang bị sẵn GPS đáng được đầu tư nhất:

1. Motorola Droid (bản không dây của Verizon)

Giá tham khảo: 199,99 USD

Sở hữu màn hình rộng 3,7 inch, Motorola Droid được trang bị chip ARM Cortex-A8 cho hiệu suất cao mà ít tiêu hao năng lượng. Chip A8 có bộ tăng tốc độ xử lý đồ họa tích hợp 2D/3D, và tối ưu hóa của trình biên dịch Java và các mã bytecode khác.

Droid chạy trên nền hệ điều hành mã nguồn mở Android phiên bản 2.0, với một số điểm đáng chú ý như: cảm ứng đa chạm, đồng bộ hóa với nhiều hệ thống e-mail (bao gồm cả Microsoft Exchange)…

2. HTC HD2 – màu đen

Giá tham khảo: Chưa có

HD2 sở hữu màn hình đa điểm chạm WVGA, độ phân giải 480 x 800 pixel, rộng 4,3 inch. HD2 được trang bị chip 1GHz Snapdragon của Qualcomm. HTC HD2 được mệnh danh là “sát thủ” số một của iPhone.

Mẫu dế này chỉ dày có 11 mm. HD2 sử dụng giao diện Sense giống với các dòng điện thoại Android, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth 2.1 và được trang bị camera 5 megapixel. Ngoài ra, HD2 còn có cả giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm.

3. Nokia 5800 Navigation Edition

Giá tham khảo: 323,99 USD

Đây là mẫu di động chuyên về định vị toàn cầu. Thiết kế của máy vẫn giữ nguyên so với "đàn anh" 5800 XpressMusic hướng mạnh vào giải trí. 5800 Navigation Edition có màn hình rộng 3,2 inch, độ phân giải 360 x 640 pixel.

Thiết bị chạy trên hệ điều hành Symbian v9.4, giao diện S60 phiên bản 5. Đi kèm model này là các phụ kiện như bản đồ, carkit trên ôtô.

4. HTC Droid Incredible (bản không dây của Verizon)

Giá tham khảo: Chưa có

Droid Incredible được trang bị màn hình cảm ứng AMOLED rộng 3,7 inch, độ phân giải WVGA 480 x 800 pixel. AMOLED là màn hình tốt nhất hiện nay với màu sắc hiển thị sống động và sắt nét hơn nhiều so với màn hình LCD.

Droid Incredible không có bàn phím thực. Người dùng phải nhập liệu bằng bàn phím ảo trên màn hình cảm ứng. Mẫu dế này chạy trên nền hệ điều hành Google Android OS 2.1 trên bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon tốc độ 1GHz.

5. Apple iPhone 3GS - 32GB – màu đen

Giá tham khảo: 299 USD

Mẫu iPhone này được trang bị màn hình cảm ứng điện dung TFT, 16 triệu màu. Máy có kích thước 115.5 x 62.1 x 12.3 mm, trọng lượng 135 gram, chip ARM Cortex A8 600 MHz.

iPhone 3GS 32GB tích hợp chip định vị toàn cầu GPS, hỗ trợ A-GPS, Wi-Fi. Mẫu dế này có camera 3,15 Mpx, độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel, tự động căn nét.
(Theo TBKT )