Tại sao lại gọi ĐTDĐ là "dế'' ?

Cháu thấy mọi người cứ bảo ĐTDĐ là "dế yêu". Vậy tại sao lạ gọi như vậy ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Ngày xưa khi đt di động chưa phát triển về công nghệ như hiện nay thì chuông đt di động chỉ có 1 loại âm thanh reng réo rắt nghe giống như tiếng dế kêu ban đêm, vì vậy cái tên "dế" được mọi người dùng làm từ lóng để chỉ đt di động

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Bạn có biết là trẻ con ta hồi xưa rất thích chơi dế không lúc nào chúng cũng tìm bắt chơi dế và gọi là dế yêu bây giời trẻ con cũng săn tìm chơi với điện thoại khác gì chơi với dế đâu nên họ mới gọi ĐTDĐ là dế yêu rồi nó cứ truyền đi rồi nghe quen nên mọi người gọi vậy thôi