Sạc iPhone 6 có dùng được cho iPad Pro không?

iPad Pro là chiếc máy tính bảng tốt trên thị trường hiện nay, nó đã được Apple trang bị cho phần cứng và cả phần mềm hết sức là mạnh mẽ và Pin đương nhiên cũng là một trong số đó rồi. iPad Pro sở hữu Pin khủng 10307 mAh nên sẽ giúp máy có thể hoạt động liên tục ở trong nhiều giờ liền, và một điều bạn biết không, đi kèm với máy chính là sạc iPad kiểu chân dẹp. Tuy nhiên ở trong một số trường hợp sạc iPad Pro không may bị mất hay bị hỏng. Trong tình huống này thì nhiều người đã nảy ra ý định tiết kiệm sử dụng sạc iPhone để giúp sạc cho iPad Pro của mình bởi họ cho rằng chân sạc đều là như nhau nên chắc chắn có thể sạc được.

Việc này hoàn toàn là không nên bởi vì mặc dù có chân sạc tương đồng như nhau nhưng mà điện áp của sạc iPhone 6, iphone 6s, iphone 7, iphone 7 plus chỉ là 5V-1A trong khi sạc của iPad Pro lại cao hơn khá nhiều, ở ngưỡng 5,1V-2,1. Chính vì thế nêú vẫn cứ sử dụng sạc iPhone để sạc nhanh cho iPad sẽ khiến cho thời gian chờ sạc đầy pin lâu hơn rất nhiều.

Có nhiều người lại còn nghĩ rằng do thời gian để sạc sẽ lâu hơn nên sử dụng sạc iPhone để giúp sạc cho iPad Pro qua đêm. Điều này sẽ chỉ khiến cho pin nhanh chai, nóng Pin, và đôi khi còn làm hỏng sạc của iPhone 6 nữa.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

iPad Pro là chiếc máy tính bảng tốt trên thị trường hiện nay, nó đã được Apple trang bị cho phần cứng và cả phần mềm hết sức là mạnh mẽ và Pin đương nhiên cũng là một trong số đó rồi. iPad Pro sở hữu Pin khủng 10307 mAh nên sẽ giúp máy có thể hoạt động liên tục ở trong nhiều giờ liền, và một điều bạn biết không, đi kèm với máy chính là sạc iPad kiểu chân dẹp. Tuy nhiên ở trong một số trường hợp sạc iPad Pro không may bị mất hay bị hỏng. Trong tình huống này thì nhiều người đã nảy ra ý định tiết kiệm sử dụng sạc iPhone để giúp sạc cho iPad Pro của mình bởi họ cho rằng chân sạc đều là như nhau nên chắc chắn có thể sạc được.

Việc này hoàn toàn là không nên bởi vì mặc dù có chân sạc tương đồng như nhau nhưng mà điện áp của sạc iPhone chỉ là 5V-1A trong khi sạc của iPad Pro lại cao hơn khá nhiều, ở ngưỡng 5,1V-2,1. Chính vì thế nêú vẫn cứ sử dụng sạc iPhone để sạc nhanh cho iPad sẽ khiến cho thời gian chờ sạc đầy pin lâu hơn rất nhiều.

Có nhiều người lại còn nghĩ rằng do thời gian để sạc sẽ lâu hơn nên sử dụng sạc iPhone để giúp sạc cho iPad Pro qua đêm. Điều này sẽ chỉ khiến cho pin nhanh chai, nóng Pin, và đôi khi còn làm hỏng sạc của iPhone nữa.