Tại sao iPhone 6, iPhone 6s plus bị nóng khi sạc

Tại sao iPhone 6, iPhone 6s plus bị nóng khi sạc ?

-Thông thường khi sạc pin iPhone 6, iPhone 6s plus hiện tượng bị nóng đôi chút ở phần nắp lưng thiết bị không có gì bất thường và bạn cũng đừng nên lo lắng về điều đó.

-Những sản phẩm như iPhone 6, iPhone 6s plus đều được Apple trang bị cáp sạc lightning cho tốc độ sạc nhanh hơn rất nhiều lần so với những thế hệ iPhone trước , và với những dòng iPhone trước khi bạn sạc nhanh ở giai đoạn 15-85%, còn nếu bạn sạc pin dưới 20 % thì xuất hiện hiện tượng nóng lên chứ không gì riêng iPhone. Hơn nữa việc sử dụng vỏ máy làm bằng kim loại cụ thể là nhôm nên tốc độ đường truyền nhiệt cũng tương đối nhanh hơn. Nên khi bạn chơi game trong thời gian dài cũng sẽ xuất hiện hiện tượng này.

-Nhưng nếu iPhone 6, iPhone 6s plus của bạn quá nóng rất có thể điện thoại của bạn đang gặp phải những nguyên nhân sau đây:

+Pin bạn đang dùng-Thông thường khi sạc pin hiện tượng bị nóng đôi chút ở phần nắp lưng thiết bị không có gì bất thường và bạn cũng đừng nên lo lắng về điều đó.

-Những sản phẩm như iPhone 6, iPhone 6s plus đều được Apple trang bị cáp sạc lightning cho tốc độ sạc nhanh hơn rất nhiều lần so với những thế hệ iPhone trước , và với những dòng iPhone trước khi bạn sạc nhanh ở giai đoạn 15-85%, còn nếu bạn sạc pin dưới 20 % thì xuất hiện hiện tượng nóng lên chứ không gì riêng iPhone 6, iPhone 6s plus Hơn nữa việc sử dụng vỏ máy làm bằng kim loại cụ thể là nhôm nên tốc độ đường truyền nhiệt cũng tương đối nhanh hơn. Nên khi bạn chơi game trong thời gian dài cũng sẽ xuất hiện hiện tượng này.

-Nhưng nếu iPhone 6, iPhone 6s pluscủa bạn quá nóng rất có thể điện thoại của bạn đang gặp phải những nguyên nhân sau đây:

+Pin bạn đang dùng có vấn đề, bị lỗi, bị chai pin từ đó dẫn tới việc nóng máy cũng như xuất hiện hiện tượng pin ảo.

+Do bạn sử dụng không đúng sạc chính hãng hay sử dụng các koai5 sạc pin nhanh khiến cho quy trình chạy dòng điện hoạt động không đồng điều dẫn đến việc tăng nhiệt độ cho thiết bị

+Pin không chuẩn, kém chất lượng hay pin lô cũng là nguyên nhân nóng khi sạc. có vấn đề, bị lỗi, bị chai pin từ đó dẫn tới việc nóng máy cũng như xuất hiện hiện tượng pin ảo.

+Do bạn sử dụng không đúng sạc chính hãng hay sử dụng các koai5 sạc pin nhanh khiến cho quy trình chạy dòng điện hoạt động không đồng điều dẫn đến việc tăng nhiệt độ cho thiết bị

+Pin không chuẩn, kém chất lượng hay pin lô cũng là nguyên nhân nóng khi sạc.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

1. Nguyên nhân iPhone 6 bị nóng khi sạc

Thông thường khi chúng ta kết nối iPhone 6 với bộ sạc sau một thời gian thì nhiệt độ của máy có tăng hơn chút so với bình thường. Chúng ta có thể cảm nhận rõ hơn về sự thay đổi nhiệt độ này ở phần nắp lưng của iPhone 6. iPhone 6 được kết nối với cáp sạc lightning với tốc độ sạc nhanh, cụ thể iPhone 6 có tốc độ sạc nhanh khi pin ở mức 15 – 85%, nhưng nếu bạn dùng pin chỉ còn dưới mức 20% mới kết nối bộ sạc thì iPhone 6 có hiện tượng nóng khi sạc là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt, iPhone 6 được Apple sử dụng vỏ là nhôm nên tốc độ tỏa nhiệt khá nhanh. Bạn cũng sẽ nhận thấy điều này khi chơi game, nhất là những game có đồ họa 3D cao.

Tuy nhiên, khi bạn sạc pin mà iPhone 6 quá nóng thì rất có thể pin của iPhone đã bị chai, hỏng hoặc lỗi dẫn đến tình trạng nóng máy khi sạc và cả khi sử dụng, và có thể xuất hiện tình trạng báo pin ảo.

Bên cạnh đó, iPhone 6 bị nóng khi sạc còn có thể do bạn sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc, hoặc sạc không dành cho iPhone 6 làm cho quy trình chạy dòng điện trên máy thay đổi nên dẫn đến tình trạng nóng máy là điều dễ hiểu.

2. Cách khắc phục hiện tượng iPhone 6 bị nóng khi sạc

Bạn hãy áp dụng những cách sau đây để hạn chế tối đa tình trạng iPhone 6 bị nóng khi sạc.

- Không nên vừa sạc vừa dùng, tốt nhất khi sạc pin bạn nên để máy ở chế độ máy bay và chỉnh độ sáng màn hình về mức thấp nhất để rút ngắn thời gian sạc, đồng thời bảo vệ pin và tuổi thọ của thiết bị.

- Sử dụng bộ sạc chính hãng kèm theo máy để sạc pin cho iPhone 6.

- Kiểm tra lại pin nếu có dấu hiệu hỏng, chai thì thay ngay pin chính hãng mới để máy hoạt động ổn định.

- Trường hợp bạn đã tuân thủ các chuẩn trên mà iPhone 6 vẫn bị nóng khi sạc thì rất có thể máy đã bị hỏng phần cứng. Lúc này bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa iPhone thay rung iPhone 6 có uy tín và đảm bảo chất lượng.