W200i có ưu, nhược điểm gì

Nghe nói con này chỉ nghe nhạc hay chứ chụp hình thì dở tệ. Vậy các chức năng khác như: game, java, FM thế nào? Ai dùng rồi cho ý kiến với
desight
Trả lời 16 năm trước
Chiếc W200i là điện thoại tầm thấp của Sony Ericsson nhắm đến những người dùng thông thường. Mặc dù thiết kế và tính năng của máy vì vậy mà bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng những chức năng `chính` mà Sony Ericsson thiết kế dành cho máy vẫn có ch t lượng khá tốt. Ưu điểm: Đầu tiên khi nhìn vào máy bạn đã biết chắc đây không phải là một chiếc điện thoại mà có thể biến bạn thành tâm điểm của sự chú ý, nhưng kiểu dáng của máy cũng không quá tệ cho một chiếc địên thoại giá rẻ. Các phím của W200i có kích thước vừa đủ và dễ bấm khiến cho bạn có thể soạn tin nhắn một các dễ dàng, ngoài ra bàn phím của máy cũng có một nút dành riêng cho chức năng Walkman đưa thẳng bạn đến giao diện chơi nhạc của máy. Ở bên cạnh phải thiết bị là nút điều chỉnh âm thanh và chuyển bài. Đi sâu hơn vào máy thì chức năng chơi nhạc của W200i là nổi bật nhất. Trình chơi nhạc Walkman họat động khá nhanh và dễ sử dụng, đặc biệt chất lượng âm thanh rất tuyệt khi nghe với tai nghe đi kèm máy, nhưng nếu bạn cảm thấy vẫn chưa đủ thì bạn có thể chuyển sang dùng đôi tai nghe quen thuộc của mình, do W200i có giắc âm thanh 3,5mm thương thích với các tai nghe thông thường trên bộ thoại rảnh tay. Tuy nhiên bạn sẽ muốn nâng cấp thẻ Memory Stick Micro dung lượng 128Mb đi kèm máy lên một thẻ có dung lượng lớn hơn để có thể chứa thư viện nhạc của bạn. Về chất lượng cuộc gọi, máy họat động rất tốt và thời gian dùng pin cũng đáng kinh ngạc, trong quá trình thử nghiệm thì chúng tôi chỉ phải sạc lại pin sau 4 ngày sử dụng. Ngoài ra W200i cũng còn một vài chức năng khá tốt "ẩn" trong trình đơn của máy, chẳng hạn như trình đọc tin RSS giúp bạn cập nhật những tin tức mới nhất từ các trang web yêu thích của mình. Chiếc W200i là điện thoại tầm thấp của Sony Ericsson nhắm đến những người dùng thông thường. Mặc dù thiết kế và tính năng của máy vì vậy mà bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng những chức năng `chính` mà Sony Ericsson thiết kế dành cho máy vẫn có ch t lượng khá tốt. [b]Ưu điểm:[/b] Đầu tiên khi nhìn vào máy bạn đã biết chắc đây không phải là một chiếc điện thoại mà có thể biến bạn thành tâm điểm của sự chú ý, nhưng kiểu dáng của máy cũng không quá tệ cho một chiếc địên thoại giá rẻ. Các phím của W200i có kích thước vừa đủ và dễ bấm khiến cho bạn có thể soạn tin nhắn một các dễ dàng, ngoài ra bàn phím của máy cũng có một nút dành riêng cho chức năng Walkman đưa thẳng bạn đến giao diện chơi nhạc của máy. Ở bên cạnh phải thiết bị là nút điều chỉnh âm thanh và chuyển bài. Đi sâu hơn vào máy thì chức năng chơi nhạc của W200i là nổi bật nhất. Trình chơi nhạc Walkman họat động khá nhanh và dễ sử dụng, đặc biệt chất lượng âm thanh rất tuyệt khi nghe với tai nghe đi kèm máy, nhưng nếu bạn cảm thấy vẫn chưa đủ thì bạn có thể chuyển sang dùng đôi tai nghe quen thuộc của mình, do W200i có giắc âm thanh 3,5mm thương thích với các tai nghe thông thường trên bộ thoại rảnh tay. Tuy nhiên bạn sẽ muốn nâng cấp thẻ Memory Stick Micro dung lượng 128Mb đi kèm máy lên một thẻ có dung lượng lớn hơn để có thể chứa thư viện nhạc của bạn. Về chất lượng cuộc gọi, máy họat động rất tốt và thời gian dùng pin cũng đáng kinh ngạc, trong quá trình thử nghiệm thì chúng tôi chỉ phải sạc lại pin sau 4 ngày sử dụng. Ngoài ra W200i cũng còn một vài chức năng khá tốt "ẩn" trong trình đơn của máy, chẳng hạn như trình đọc tin RSS giúp bạn cập nhật những tin tức mới nhất từ các trang web yêu thích của mình. [b] Nhược điểm:[/b] Có vẻ màn hình của chiếc Sony Ericsson W200i không có đặc điểm gì tốt để có thể viết ra, góc nhìn của máy khá hẹp, bởi vậy nếu bạn nhìn theo góc khác ngoài nhìn thẳng thì màu sắc sẽ bị biến dạng, và ngay cả nếu bạn nhìn thẳng đi chăng nữa thì màn hình của máy cũng không phải đẹp đẽ gì. Một điểm khác là mặc dù hệ thống menu của W200i khá dễ hiểu, nhưng cần điều khiển joystick thì lại không dễ dùng một chút nào. Nếu bạn cần một chiếc điện thoại với chất lượng ảnh trông "tạm được" thì rõ ràng W200i là không thích hợp, máy ảnh của máy chỉ có độ phân giải VGA và dĩ nhiên là không có đèn Flash để chụp trong bóng tối, do vậy chất lượng ảnh do W200i đem lại là "tệ không chịu được", dù sao đi nữa thì chúng ta cũng không thể trông chờ nhiều vào một chiếc điện thoại giá rẻ phải không? Có lẽ Sony Erisson cũng nghĩ vậy và thay vì Bluetooth hãng lại tích hợp cổng hồng ngoại vào máy, một loại cổng đang dần "tuyệt chủng" do vậy tính hữu dụng của cổng này với W200i đáng để đặt câu hỏi. [b] Kết luận:[/b] Tựu chung lại thì những tính năng của W200i khá là cơ bản, thiết kế của máy không có gì đặc sắc, chức năng chụp ảnh cũng khá tệ, nhưng khả năng chơi nhạc thì rất tốt và dễ sử dụng. Và bởi vậy, nếu bạn đang tìm một chiếc music phone giá rẻ có ch t lượng âm thanh tốt và không cần nhiều thứ "màu mè" thì đây sẽ là lựa chọn tốt. Còn nếu bạn cần một chiếc music phone với chất lượng chụp ảnh khá hơn thì chiếc W810i có lẽ sẽ tốt hơn với camera 2 megapixel. (theo CNET)