Điện thoại mới mua thì sạc thế nào?

Khi tôi mua máy mới nên sạc pin lần đầu như thế nào để đảm bảo độ bền. Có người nói là nên sạc 3 lần đầu tiên từ 10 đến 12 tiếng, nhưng tài liệu hướng dẫn thì của máy thì nói rằng khi máy đầy thì ngắt sạc.
MAI ĐỨC MINH
Trả lời 16 năm trước
Theo tôi bạn cứ sạc từ 10 đến 12 tiếng là đúng (vừa qua tôi đã được trung tâm bảo hành máy của mạng Sfone cho một tở rời về hướng dẫn cách sạc pin), như vậy mỗi lần sạc máy báo đầy bạn cứ tắt nguồn và sạc lại cho đến khoảng chừng 10 đến 12 tiếng là được (như vậy trung bình mỗi lần là 2 tiêng). Sau khi sạc xong đúng như quy trình thì qua các lần sau bạn cứ sạc bình thường, khi máy báo còn 1 cục hết pin thì cứ sạc trong chế độ tắt nguồn là tốt nhất.
hanoi
Trả lời 16 năm trước
Máy mới mua thì trong thời gian đầu để pin nạp xả hết năng lượng, bạn nên sạc 3 lần mỗi lần từ 8h, sạc ngay khi máy báo pin yếu. Trong những lần sau thì có thể sạc bất cứ lúc nào và khi đầy hãy tháo ra theo sách hướng dẫn.
Nguyễn Văn Du
Trả lời 16 năm trước
trc tiên phải để cho máy hết sạch pin, sau đó sạc đầy