Hướng dẫn sử dụng tính năng Pattern Logon của Windows 8 ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Pattern Logon là một tính năng mới khá hay ho của Windows 8 . Đó là một phương thức đăng nhập Windows 8 mới . Thay vì gõ mật khẩu thông thường , patten logon cho phép bạn tùy chọn cách lựa chọn vị trí các ô trong một bảng 4×4 . Để logon , người dùng phải nhập đúng vị trí các ô .

Để sử dụng được Pattern Logon , account của bạn phải được tạo mật khẩu .

Click vào Start –> Control Panel –> User Accounts –> Click “Create a password …” để tạo password cho account của mình .

Bắt đầu tạo một pattern .

Click “Set up a pattern for pattern logon” .

Một cửa sổ Enroll in pattern logon xuất hiện , bạn click chuột để lựa chọn các ô , vị trí các ô coi như là một mật khẩu và bạn cần phải nhớ . Yêu cầu chọn ít nhất 3 ô .

Sau đó Next qua bước thứ 2 , xác nhận lại . Bạn lựa chọn lại các ô giống như bước trên , việc này tương tự như trường hợp nhập lại mật khẩu .

Click Next , Windows Security yêu cầu nhập mật khẩu account để hoàn tất .

Nhập password và click OK để hoàn tất tạo pattern .

OK ! Bây giờ mỗi khi cần logon , sẽ có 2 tùy chọn , một tùy chọn nhập mật khẩu như bình thường ta vẫn dùng , một tùy chọn nữa là sử dụng pattern logon : bạn lựa chọn đúng các ô như đã thiết lập –> Enter để logon vào Windows .