Asus K42JY cài win toàn thấy lỗi:((

Em mới mua con Asus K42JY màu đỏ HDD500G Ram4G CPU core i5 480. Em dùng được hơn 1 tuần thì hôm đến nhà bạn chơi đưa em mới lấy mở ra dùng thì thấy pin giảm rất nhanh, về nhà kiểm tra lại thi pin chỉ được 1h15'. Mang đi bảo hành thì được báo là do lỗi của Main, do hết hàng thay thế và cần máy để dùng nên e yêu cầu lấy máy về dùng tạm trong thời giam đợi linh kiện thay thế. Nhưng khi mang về nhà do một số chương trình bị lỗi lên e cài lại Win và phát hiện ra thêm là máy e cài Win cũng bị lỗi, nhưng chắc chắn là không phải do dĩa Win vì đĩa đó e cài cho máy bạn e thì vẫn oke. Mà máy của e thì  mắc những lỗi như sau: khi xem ảnh thì ảnh không thể xoay được. cài office thì khi tạo 1 file word thì nó lai hiện biểu tượng của wordpad mở lên cũng thế. E có mang qua Trần Anh nhờ cài lại win vè dùng thì oke, nhưng được mấy hôm thì nó lại có biểu hiện hỏng phần mềm e đang dùng. Thế là e cài lại Win thì bệnh cũ vẫn nguyên. Em không hiểu là máy của e bị sao nữa, mong các PRO giúp em bắt bệnh của nó cái.(E đã thử fomat máy để cài lại Win nhưng vẫn không được). E  đang đi thực tập mà cty nói phải có máy mang đi làm không thì đến cũng chẳng để làm gì.hix! do máy bị lỗi liên tục nên e đành phải xin nghỉ luôn rồi:((

Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng này la do lỗi phần mền (nhât là vơi những phần mền crack). Nếu bạn cần nhanh thì bạn nên thực hiện định dạng và phân vùng ổ đĩa lại xong cài win cài lại phần mền là OK. Chứ bạn lần mò nguyên nhân là mệt lắm còn không chắc tìm thấy nguyên nhân! Có thể la do virus đã chỉnh lại regedit nên dân đến lỗi này! Bạn thực hiên nhue mình nói thì đảm bảo hơn!

nguyen van doanh
Trả lời 13 năm trước

Hix. Nhưng mà máy e mới mua mà:(( Mà bác bảo là phân vùng lại ổ nhớ là chia lại ổ nhớ??

Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Phân vùng ổ cứng lại với chia lại ổ cứng khác nhau à? Nó là một đó bác! Lỗi phần mền không phân biệt máy mới hay cũ đâu bạn.Bọn kỹ thuật giờ chuyên cài phần mền chạy crack khi bạn lỡ update cái là no lỗi liền. Bạn phải thực hiện format hết rồi chia lại ổ đĩa xong cài win vào tắt chế đô tự đọng update đi( Trong Control panel). Vi thông tin phần mên không phải chỉ chứa trong ổ C (ổ đĩa chứa hệ điều hành). Xong bạn cài một chương trình Antivirus vào cho chắc!

Bạn cũng co thể thực hiện chạy lại phân vùng Recovery (phân vùng khôi phục hệ thống lại tình trạng ban đầu) Nếu bạn đã định dạng lại ổ cứng thì phân vùng này sẽ bị mất!

Chúc bạn thành công!

nguyen van doanh
Trả lời 13 năm trước

Thế có nghĩa là em phải fomat lại toàn bộ máy sao?? em cũng đã chia lại toàn bộ HDD rồi nhưng có vẻ vẫn không được. có lẽ em đợi thay xong Main rồi làm lại như bác hướng dẫn xem thế nào.

Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Làm như mình nói thì xem ra cũng hơi quá! Giờ trong thời gian dùng tạm nên bạn thực hiện cài đặt một chương trình diệt virus mạnh vào trong máy như Kaspersky, hay Bitdefender (không cần đăng ký bản quyền vì nó cho dùng thử 30 ngày, sau khi cài bạn thực hiên update chương trình và quét toàn bộ hệ thông), Bạn gõ bỏ và cài lại chương trinh mà bạn cần dùng, Ví dụ như office word bạn không còn dùng đươc khi cài lại vẫn vậy thì bạn có thể thay thế bằng open office. Mình nghĩ lỗi này chỉ là do virus đã đổi khóa khỏi động chương trình nên chỉ cần quét sạch virus xong cài lại chương trình là ok!

nguyen van doanh
Trả lời 13 năm trước

Thanks! e se thu cach nay cua bac xem sao.

Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Sau khi quét virus xong thì bạn bỏ đĩa cài đặt win vào trong ổ CD ( Đĩa win phải cùng phiên bảng với win bạn cài trong máy) Xong bạn vào trong Start> Run bạn gõ vào là cmd và nhấn Enter.Tiếp theo bạn chạy dòng lệnh SFC/Scannow để chạy tiện ích kiểm tra file hê thống. Nếu có file nào bị lỗi nó sẽ tự thay thế. Cho nó chạy xong bạn khởi động lại máy nhé!

nguyen van doanh
Trả lời 13 năm trước

Thanks bac! em fomat lai may va no lai chay ngon roi:D