Cách chọn mua máy tính xách tay ?

Cho em hỏi kinh nghiệm đi mua máy tính xách tay . Phai xem những thông số kỹ thuat nao`?Va mua may' loai nao`thi` tot' .Cám on anh nha
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn chọn mua máy tính xách tay thì bạn nên quan tâm đến các vấn đề sau: 1. Hãng cung cấp máy tính. 2. chế độ bảo hành 3. xuất sứ hàng. 4. Theo tôi bạn có thể mua một chiếc HP khoảng 9 đến 14 triệu là vừa, 5. kiểm tra xem hàng còn nguyên hộp không 6. các thông tin trên hộp giấy và máy phải trùng khớp. 7. yêu cầu nơi bán tra thông tin của máy trên website của nhà cung cấp. nếu máy chính hãng bạn sẽ nhận được tất cả thông tin liên quan đến máy; sevice tag là thông tin cần so khớp vì mỗi một máy được định danh bởi một sevice tag. chúc thành công
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Bạn cũng nên cân nhắc về mục đích sử dụng trước khi quyết định mua máy. Ví dụ: Bạn mua cho công việc văn phòng như soạn văn bản, hợp đồng, mạng internet.., hoặc dùng cho gia đình, giải trí như nghe nhạc, xem phim..; thì bạn có thể chọn những mấu máy sử dụng chip intel core duo (pentium dual-core), bộ nhớ ram khoảng 1G, ổ cứng 120-160GB, card đồ họa onboard, màn 14-15".. là đáp ứng tốt!, hiện tại, dong máy có cấu hình như trên giá đã khá giảm, khoảng 700$. Còn nếu bạn làm trong nghề thiết kế: đồ họa, kiến trúc... thì có lẽ bạn cần phảiđầu nhiều hơn cho một cấu hình lớn: chip core2duo (centrino duo hoặc centrino pro), RAM tối thiểu 2GB, Cardđồ họa rời, màn hình rộng.. Những dòng máy này thường có giá trên 1000$. ... Còn khi đi mua, bạn nhớ chú ý những điều trên nhé! Chúc bạn tìm được chiếc máy như ý!
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Máy tính xách tay là 1 công cụ hữu hiệu và rất tiện dụng với những mọi người hiện nay, lý do để chọn đc 1 chiếc máy như ý cũng tùy vào mục đích sử dụng của từng người. Bạn có thể nói rõ về mục đích sử dụng máy của bạn là thế nào, để tôi có thể đưa ra thông tin tư vấn phù hợp. Còn về kinh nghiệm khi đi xem hoặc mua máy cũng có khá nhiều mẹo, bạn hãy để ý thật kỹ bên cạnh thân máy và phía dưới thân máy, xem có chút trầy xước hoặc tem chinh hãng có bị dán đè hay không, thử xem màn hình máy kéo lên hoặc gập xuống có trơn tru hay không, kiểm tra màn hình xem có điểm chết nào hay không.......... Tôi cũng hoàn toàn đồng ý với các ý kiến mà anh Phạm Tuấn Đạt (Chuyên gia) đưa ra. Chúc bạn tìm đc sản phẩm như ý!
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Những cái gì cần nói thì các bạn trên đã chia sẻ cùng bạn, mình chỉ góp ý thêm thôi. Bạn nên tìm hiểu thêm về cách phân biệt hàng Refurbished, Reconditioned với hàng NEW, vì hiện nay trên thị trường laptop đa chủng loại này, rất khó phân biệt "thật giả", 1 số cty làm ăn chân chính thì ko nói họ bán hàng gì nói hàng đó, nhưng cũng ko ít cty đã cho khách hàng "dỡ khóc dỡ cười" với cảnh "tiền mất tật mang". Thân!
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Thứ nhất bạn nên đến 1 cửa hàng uy tín để mua Thứ 2 nên đi cùng một người có kinh nghiệm Thứ 3 nên mua hàng còn nguyên thùng, nếu hàng bung thùng nhất định không mua. Thứ 4 check linh kiện xem còn mới không, nếu có dấu hiệu máy cũ thì không lấy Thứ 5 check các số hiệu xem có trùng với trên thùng không
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Để tránh mua hàng kém chất lượng bạn cần lưu ý các điểm sau: 1. Hãng cung cấp máy tính. 2. chế độ bảo hành 3. xuất sứ hàng. 5. kiểm tra xem hàng còn nguyên hộp không 6. các thông tin trên hộp giấy và máy phải trùng khớp. 7. yêu cầu nơi bán tra thông tin của máy trên website của nhà cung cấp. nếu máy chính hãng bạn sẽ nhận được tất cả thông tin liên quan đến máy; sevice tag là thông tin cần so khớp vì mỗi một máy được định danh bởi một sevice tag. Kiểm tra sevice tag phải trùng khớp trên tem máy + Thùng máy + trong Bios http://www.vietnambestbuy.com
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Những điều trên là đầy đủ rồi. theo mình bạn nên xem qua hàng của Sony Vaio hiện nay cũng có vài dòng bình dân nhưng cung xài dc. Hàng của Sony pin rất tốt. ban nên vào maytinhxachtay.com của công ty nghuye6n ngọc để tìm hiểu thêm. theo mình mua ở những nơi uy tín thì ko cần xem xuất xứ và chế độ bảo hành đâu vì đa số là 12 tháng. nếu muốn mua mà để bảo hành thì nên mua hàng ASUS và mua o nguyễn kim hang này dc bảo hàng 2 năm. Nhưng ở những nơi này hình như ko có win bản quyền. bạn nên cân nhắc có dùng bản quyền hay ko.