Cách tạo video chất lượng ?

Các bạn chuyên gia ơi ! cho mình hỏi tí ! làm sao để tạo ra 1 cd video thật chất lượng ! ví dụ : mình muốn xuất ra 1 cd album ảnh ! thế nhưng khi cho ra cd và đưa lên ti vi xem thì !.... mờ lắm ! nhoè nữa ! ko nét gì hết ! ảnh mình chất lượng lắm ah nghen ! kích cỡ 4000 x 3000 , 180 dpi ! làm bằng proshow , xuất ra đĩa bằng nero 7 ! help my ! tư vấn giúp mình nhé ! thanks
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Chất lượng ảnh của bạn dù cao đến thế nào nếu bạn làm đĩa CD thì nó sẽ chuyển thành chất lượng của CD (320 - 240). Nếu làm đĩa DVD thì nó sẽ chuyển thành chất lượng của DVD (720 - 540). Nếu ảnh của bạn cao hơn chuẩn của CD hoặc DVD thì khi làm ra đĩa ảnh sẽ bị xấu đi, ngược lại nếu ảnh của bạn thấp hơn thì khi làm ra đĩa cũng không đẹp hơn được. Muốn làm ra ảnh đẹp nhất dùng trên đầu máy CD, DVD thông dụng thì khi tạo ra video ở movie maker chẳng hạn, bạn phải chọn chuyển sang dạng DV-Avi (trong other setting). Còn nếu đầu DVD của bạn có thể đọc được file mpg (ví dụ đầu karaoke 6 số Califonia) thì bạn dùng total video converter chuyển tất cả các file ảnh sang dạng mpg2. Làm theo kiểu này thì chất lượng ảnh rất cao nhưng không thể lồng nhạc vào được.