Check đĩa cứng khi khởi động windows?

Sau 1 thời gian sử dụng máy tính của mình xảy ra hiện tượng check đĩa khi vào win.mình đã tham khảo nhiều diễn đàn và được biết hiện tượng đó xảy ra khi máy bị ngắt điện đột ngột trong nhiều lần.vậy để bỏ qua bước này mình phải làm sao==>để không còn hiện tượng check đĩa cứng khi vào win nữa
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Nếu hoạt động bình thường và sử dụng đúng cáh thì ko bị như vậy. cái này do ngắt điện , hoặc do bạn tắt cưỡng chế. thứ nữa cái này thường hay xảy ra với định dạng FAT, và FAT32. bạn convet sang NTFS sẽ ok ngay.
ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Thông thường, trong Windows mỗi lần máy tính bị tắt không đúng cách, có một chương trình là CHKDSK sẽ tự động chạy khi bạn khởi động lại máy. Bạn sẽ gặp phải một màn hình màu xanh thông báo rằng:

“Checking file system on C: The type of the file system is NTFS. One of your disks needs to be checked for consistency. You may cancel the disk check, but it is strongly recommended that you continue. To skip disk checking, press any key within 10 seconds(s).”

Bạn chỉ cần ấn bất kỳ phím nào để bỏ qua, nhưng nó sẽ lại tiếp tục xuất hiện vào lần khởi động sau. Thậm chí kể cả khi bạn để cho quá trình check đĩa chạy xong nhiệm vụ của nó trên tất cả các ổ thì nó vẫn lù lù hiện ra mỗi khi bạn khởi động máy.Sau đây là cách tắt chức năng check đĩa cứng mỗi khi khởi động máy:Vào Start –> Run, gõ cmd –> Enter để mở cửa sổ nhập lệnh.
Giả sử máy bạn có 3 phân vùng đĩa cứng là các ổ C: D: E: và bạn muốn tắt chức năng check disk trên cả 3.
Gõ vào câu lệnh sau: chkntfs /x c: d: e:

Nếu bạn chỉ muốn tắt trên ổ C:thì câu lệnh sẽ là chkntfs /x c:

Tham sỗ /x có nghĩa là bỏ qua quá trình check đĩa trên các ổ được liệt kê trong câu lệnh.
Thực chất câu lệnh này sẽ sửa đổi giá trị BootExecute trong registry, giá trị này nằm ở khóa sau:
HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCURRENTCONTR… LSession Manager

Giá trị mặc định của BootExecute là autocheck autochk *

Khi bạn chạy câu lệnh chkntfs /x c: giá trị của BootExecute được đổi thành autocheck autochk /k:c *

Read more: [Hướng dẫn] Máy bị Check đĩa cứng khi khởi động http://4upro.info/forums/showthread.php?…