Cách sử dụng ổ cứng gắn ngoài ?

Đọc báo thấy có cái tin này, em trích đoạn cuối như sau :

Quote:
Ngoài ra khi sử dụng ổ cứng, nên gắn ổ cứng vào máy tính trước rồi mới khởi động máy, hạn chế cắm trực tiếp ổ cứng đi động vào máy khi máy đang chạy. Trước khi rút ổ cứng di động ra khỏi máy tính nên sử dụng chức năng “Safely Remove Hardware” để bảo vệ dữ liệu.

Nguồn : http://www.vnexpress.net/GL/Vi-tinh/2010/07/3BA1DE3C/

Hồi xưa đến giờ xài ổ cứng di động toàn cắm thẳng vô cổng USB, đọc thấy đoạn này thấy lạ quá, các bác cho em xin ý kiến với

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Đó là người ta hướng dẫn cách sử dụng HDD hiệu quả nhất tránh những phát sinh không đáng có như, HDD bị sốc điện dẫn đến hiện tượng dữ liệu trong ổ không được an toàn, thông thường người dùng đại đa số không hề đế ý đến việc này, cứ sử dụng theo thói quen mà không để ý đến việc là mình đã làm sai thao tác, bạn hãy làm theo cách hướng dẫn đó bạ sẽ thấy HDD của bạn khỏe mạnh hơn bao giờ hết

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn may mắn.

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Thế thì tính năng plug and play của thiết bị di động người ta thiết kế là dư thừa sao. Không lẽ đi chép cái file bé con con vài KB cũng phải shutdown cái máy nữa ta!

Nói chung làm như thế thì rất an toàn, nhưng... chuối quá. Chỉ cần lúc rút ra thì dùng chức năng Safely Remove Hardware là ngon rồi.