HDD nào chạy nhanh và bền ?

Nhà em co xài HDD sam sung 200g , ghi em tao file image thì tốc độ khoảng 500/s , còn khi em bung ghost cũng chỉ khoảng 1200 - 1500/s .Mà em thấy trong nhất nghệ mỗi lần bung ghost tốc độ lên tới 3000 - 3500/s .Pác nào biết cách chọn HDD hay có cách nào cho HDD tối ưu ko. Chứ mỗi lần ghost máy em nản quá. chờ đến 20 - 30 phút .Thanks

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Một hdd hoạt động nhanh hay không phụ thuộc nhiều yếu tố, đầu tiên là bản thân của nó: chuẩn giao tiếp, tốc độ vòng quay/ phút (rpm), bộ đệm. Hiệu suất hoạt động của nó còn phụ thuộc vào các linh kiện khác trong hệ thống: mainboard, cpu, ram (ảnh hưởng không quá nhiều) và hệ điều hành, dirver hỗ trợ cho nó. Hdd hoạt động trong môi trường DOS không nhanh bằng trong môi trường Windows vì driver cho hdd trong DOS chưa phát huy hết tác dụng.

TRẦN XUÂN ĐỨC
Trả lời 14 năm trước

Thứ nhấtổ của bạn tốcđộ vòng quay không bằng của người ta chẳng hạn của bạn là 7200 nhưng ng ta là 10000 vòng/ phút

thứ 2 có thể cacheổ cứng bạn nhỏ hơn

vd của bạn 8MB của người ta 32MB-Cái này quan trọng lắmđấy bạnạ-đặc biệt khi copy /move dữ liệu nhé

Thứ 3 có thể hệ thống file của bạn quá nhiều file nhỏ mà ng ta chỉ gồm những file lơn

bạn nên nhớ ghi/sao chép thực thi nhiều file nhỏ bao giờ cũng chậm hơn 1 hayít file lớn (giả sử tổng dung lượng dữ liệu bằng nhau)

Tốcđộ ghost cũng hay thayđổi lúc nó vọt lên 20MB/s có lúc nó xuống 3-4 MB/s là chuyện BT

không có gì phải lăn tăn cả

mún ghost nhanh thì bạn nên quét sạch mấy cái file rác linh tinhđặc biệt do trình duyệt web và quá trình updatewindow tạo ra

khi bạn xóa sạch rùi thì ghost nhanh thôi