Công nghệ màn hình led trên laptop ?

Mình nghe nói màn hình led nhiều mà chả biết nó ra làm sao?
Nhờ mọi người giúp đỡ tý! ^^!
- Màn hình led - có mấy loại led? Mỗi loại nó như thế nào nhỉ, có ưu điểm của mỗi loại ra làm sao nhỉ?
- Ưu điểm và nhược điểm chung của led là gì?
- Màn hình led loại nào thì dùng tốt nhât?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Công nghệ LED là công nghệ thay thế cho công nghệ huỳnh quang CCFL.

Bạn tưởng tượng là màn hình LCD ban đầu nó hiển thị mọi thứ nhưng không ai nhìn thấy gì vì nó chưa được chiếu sáng, vì vậy người ta dùng đèn huỳnh quang CCFL đặt ở phía sau để làm cho màn hình sáng rực lên thì mới có thể thấy hình ảnh mà mầu sắc.

Công nghệ LED thay vì dùng huỳnh quang thì nó dung các di-ot phát quang, vừa sáng hơn vừa tiết kiệm điện hơn, lại làm cho LCD mỏng đi khá nhiều, hình ảnh được cải thiện hơn về độ sáng và độ trung thực, đặc biệt là màu đen, màu đen các của các LCD vẫn sáng khi được thể hiện, còn màu đen của LED thì tối hẳn luôn vì dùng công nghệ phát sáng cục bộ. Góc nhìn cũng rộng hơn nhiều. Bên cạnh đó cũng có loại LED dầy và tốn điện hơn 1 chút.

Nhược điểm đầu tiên là đắt vãi, còn lại thì mình chả thấy có thêm nhược điểm nào.

Tìm hiểu về LED kỹ hơn bạn đọc bài này

LED là gì?

Hiện nay có 2 cách người ta ứng dụng LED và LCD đó là sử dụng toàn bộ nền chiếu sáng bằng LED gọi là LED nền (LED backlit), cách 2 là chỉ dùng LED ở quanh viền màn hình thôi gọi là LED viền ( LED Edge blacklight).