Máy laptop và PC cùng cấu hình thì máy nào mạnh hơn???

Tình hình là lúc trước theo mình biết thì nếu máy laptop và pc cùng cấu hình thì máy laptop sẽ mạnh hơn. Nhưng lần trước vô Thiên Hòa có nv tư vấn lại khẳng định nếu 2 máy cùng cấu hình thì pc mạnh hơn, laptop chỉ đc lợi do dễ di chuyển mà thui. Nay lên đây hỏi ai rành về phần cứng thì giải đáp thắc mắc này dùm mình, mình lấy cấu hình onboard cho dễ so sánh nha.
PC: Main G41, cpu E2000 cache 1mb, Ram 2gb bus 800, Hdd 250gb 7200, vga x4500 onboard
Lap: Main GM45(or GL40) , CPU T4400 cache 1mb, Ram 2gb bus 800, Hdd 250gb 7200, vga 4500MHD onboard
Cám ơn các bạn giải đáp thắc mắc của mình.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vì chức năng tiết kiệm điên máy laptop chắc chắn không thể xử lý công việc ngang bàng máy desktop có cùng cấu hình. Nó chỉ có thể đạt được cỡ 7/10 desktop thôi còn nếu như hoạt động bằng pin thì còn tệ hơn nữa.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Bạn nói cùng cấu hình thì cũng chỉ có nghĩa là đại cương thui. Chi tiết thì theo mình PC luôn mạnh hơn khi chỉ xét hai điều nhỏ nhoi sau :
- Cùng dung lượng cùng rpm cùng số mb bộ nhớ đệm thì khả năng truyền dữ liệu của HDD loại 3,5 sẽ > loại 2,5 .
- Khả năng chịu quá nhiệt chắc chắn pc sẽ ưu thế do to lớn cồng kềnh quạt làm mát gắn thêm khá dễ.
Bù lại sự gọn nhẹ, cơ động là ưu thế miễn bàn cãi của laptop rùi.