Tư vấn mua máy cho phòng Game ?

Chào các pác. Em định mở một phòng game, nhưng do kiến thức còn giới hạn nên nhờ các bác tư vấn giùm.
- Với số vốn hiện có thì e định cấu hình cho một bộ máy khoảng 8 triệu VND(bao gồm cả màn hình và case).
- Em muốn bộ máy còn có khả năng chiến được các game nặng trong vòng 3 năm tới(tương lai còn nhiều game mới ra).
- Em đang phân vân nên chọn chip Intel hay AMD.

Mong các bác chỉ giáo tận tình.Nhờ các bác ghi rõ cấu hình cho máy luôn.
Thank trước mỗi bác một cái.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Với số tiền 8t/1 bộ máy thì bạn hoàn toàn có được một dàn net loại mạnh với cấu hình tham khảo như sao:

- CPU: Duo Core E5200 2.5Ghz (nên chọn duo core cho nhẹ điện, ham core 2 duo thì nặng điện lắm, làm net phải tính khoản này ).
- Mainboard Asus, socket 775, khe ram support buss 800/1066. (Main gigabyte chạy game mượt hơn nhưng nặng điện và lượng nhiệt tỏa ra khá cao).
- Ram 2gb/buss 1066.
- HDD: 80 Gb/ sata (làm net thì 80gb là đủ).
- VGA: Asus 256 MB up to 512 MB, gefore 7300 -> là ok. (cái này là yếu tố khá quan trong giúp giàn nét bạn chơi game chiên, đầu tư card rời hoàn toàn không phi, nên chọn Asus vì nó tiết kiệm điện + nhiệt thấp hơn dòng Gigabyte nhưng đương nhiên nó không bóc bằng Gigabyte).
- Ổ DVD (làm nét thỉ củng không cần lắm thằng này).
- Nguồn: 480W thôi, cao hơn thì hao điện, thấp hơn thì không đủ điện cho máy hoạt động.
- Màn hình LCD 17" samsung hay LG củng được.

Làm net thì bạn không nên dùng cấu hình AMD vì nó rất nóng và ngốn 1 lượng điện khá nhiều. Tuy nhiên phải công nhận là cấu hình AMD chạy rất nhanh và chơi game thì rất ngon.

Bạn nên đầu tư cho dàn net của mình một đường truyền ADSL mạnh cở 8MB Download/ MB upload thì dàn net của bạn rất là ngon.

djshg
Trả lời 14 năm trước

Với mức tiền ~8tr bạn tham khảo cấu hình sau nhé:
Main Giga EP31-DS3L
CPU E 5300
DDram 1 GB/kingston/bus 800
HDD samsung 160GB sata
VGA Gigabye 8400GT /512MB
case(cái này bạn tuỳ chọn nhé! nó không quá qua trọng, bạn nên chọn case loại vừa tiền, chắc nó ~10$)
Nguồn: cái này bạn nên chọn nguồn 480W trở lên, ví dụ Orient, Landscape..
Key+Mouse Misumi PS2
Monitor samsung 943NX.