Cách bỏ lock computer của Win XP ?

Tôi đang xài Win XP, trước đây máy tính của tôi vẫn sử dụng chung 2 account, có nghĩa là khi khởi động sẽ xuất hiện 2 account này để lựa chọn log on. Nhưng vừa rồi có ai đó đã tác động vào máy của tôi để khi khởi động lại xuất hiện hộp unlockcomputer. Tôi đã thử vào User account trong Control panel, và chuyển đổi "Change the way users log on or off", nhưng vẫn không thể được. Xin hãy chỉ dẫn cho tôi cách đưa trở về trạng thái cũ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn làm như sau: Start -> Run -> gõ vào "gpedit.msc" (không kể dấu ngoặc kép) -> nhấn OK -> Cửa sổ "Group Policy" sẽ hiện ra. Tại đây bên dưới "Computer configuration" bạn nhấn vào dấu cộng (+) đằng trước "Administrative Templates" -> nhấn vào dấu cộng đằng trước "System"-> nhấn chuột vào "Logon". Lúc này tại phần bên phải, nhấn đúp chuột vào "Always use classic logon" -> Bỏ dấu chọn vào đằng trước "Disable" ->nhấn OK để ghi lại và thoát ra. -> Khởi động lại máy. Chú ý: Không nên thay đổi quá nhiều trong Group Policy nếu bạn không thực sự hiểu về nó. Việc sửa như trên chỉ có tác dụng khi máy của bạn không phải là một thành viên của một domain.

//<![CDATA[ showsource("1"); //]]> (Theo_VnExpress.net)