Hướng dẫn active lại hotkey recovery F11 cho DV6T-2000?

Hôm qua em đọc cái thread này [:D] "Dell Studio XPS 164x - Chia sẻ, hỏi đáp kinh nghiệm - Season 2" thì đọc được đoạn này khá hay của bác kien1712 : Vì chia lại ổ đĩa hệ thống nên ấn f8 để recovery không còn tác dụng nữa, vì nó bị mất dòng repair your computer ở ngay đầu tiên.. trường hợp này bro muốn recovery lại thì đơn giản thế này.. đút cái đĩa OEM đi theo máy vào rùi restart... chọn boot từ DVD , sau phần chon language, thì bro không kick vào Install Now mà nhìn xuống phía dưới kick vô Repair My computer, sau đó nó search hệ điều hành của bro rùi hiện ra cái bảng: repair your computer and restart.... đừng kick , bro chọn No rùi nhìn vào cái bảng dưới chọn : Command gì gì ấy( không nhớ rõ) nhưng chắc chắn là mở dos lên ấy mà rùi gõ lệnh nè; bro nên chú ý cái ổ recovery của bro là ổ nào: D: chẳng hạn (phải biết chính xác tên ổ của nó) vào dos này thì con trỏ của nó là X:resoucure ( cái này là ổ của cái đĩa DVD) bro ấn vào lệnh : tên ổ recovery : (enter..) ví dụ D: sau đó dùng lệnh cd để chuyển đến folder tools ẩn trong ổ recovery ví dụ: D:\cd tools nó sẽ hiện ra thế này: D:\Tools\> <<<ok rùi gõ tiếp vào imagex /? nó hiện ra các thao tác có thể thực hiện lệnh cuối cùng là D:\Tools\>imagex /apply D:\DELL\Image\Factory.wim 1 C:\ bro chú ý trong lệnh trên thì chỉ gõ tử chỗ imagex nhất thiết phải có số 1 kìa và đường dẫn phải chính xác . phần C:\ là đường dẫn đến ổ win vista hiện tại của bro chúc bro thành công (kien1712) Thấy hay quá vì em vừa mới mua máy về, do bận thi chưa kịp burn ra đĩa thì bị lỗi vào win ngay sau 1 tuần sử dụng, nút F11 mất tác dụng recovery rùi. Em làm thử như bác kien1712, sửa đi 1 số dòng thì chỉ được dến D:\boot> (tương ứng với D:\Tools\> của Dell xps 16) là tắc tị ko mò ra bước tiếp theo vì ko có lệnh imagex . Đoạn Factory.wim phải sửa lại thành base.wim thì em đã thông. Em xin đc hỏi có bros nào biết bước tiếp theo của dòng HP ko thì chỉ em với. Em vừa mới "vào nghề" vọc sĩ nên ko thạo lắm, mong các bros giúp đỡ chỉ bảo thêm!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Mỗi hãng, thậm chí mỗi dòng của hãng có cách build recovery khác nhau. theo mình từng xài HP DV4T thì khi mình cài win bằng đĩa ngoài thì sau đó sẽ ko recovery được nữa do phân vùng recovery đã mất quyền boot (lúc này ổ chứa windows đang chạy là Active, boot). khi đó cách đơn giản là lấy hiren's boot dùng acronic partition set cái phân vùng recovery thành active, boot, sau đó restart máy lại bấm F11 sẽ khôi phục lại windows từ recovery (nếu máy còn phân vùng này). Còn máy khác thì chưa dùng và chưa thử nên ko rõ.