Nhờ các Pro chia sẻ kinh nghiệm đi mua laptop, cần chuẩn bị những gì, nên mang những phần mềm nào để check?

Tình hình là Chủ nhật này đi mua rồi. Em Toshiba L500 - s505, Tính mua ở DSL.VN (hình như là chi nhánh của DSL hà nội. thấy trên web nó ghi là Đại lý ủy quyền!!! ko bjt sao đây ). Háo hức lắm nhưng mà cũng lo quá trời. Cầm cả cục tiền đi mua mà ko biết chất lượng ra sao đây. Về Toshiba cũng yên tâm chỉ sợ mua trúng hàng ref thôi. Nhân đây Bro nào có kinh nghiệm chỉ em khi đi mua cần chuẩn bị ji với ah. Nên mang những phần mền nào để check P/s Em này bên Digiworld bán 15tr5 trong khi DSL bán 15tr! chênh lệch quá đâm lo
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Ái chà con này nặng lắm đó, chú ý kỹ trước khi mua là nếu bạn phải di chuyển nhiều thì chon con nhẹ hơn 2,4kg là yên tâm mang đi nhất đỡ bị đau lưng và đau tim [:D] . Còn về chuyện đến mua hàng cần mang phần mềm thì ko cần đâu, sau khi bung win vào Windows Experience Index là sẽ biết hết chi tiết phần cứng. Thêm nữa là vào trang web của toshiba (http://www.csd.toshiba.com/cgi-bin/tais/support/jsp/home.jsp) vào product support lấy số serie dưới đáy máy hoặc thùng máy mà check là sẽ biết hàng brandnew hay refurbished ngay. Tóm lại là máy phải còn nguyên seal thùng là chắc ăn nhất, ko thì phải trùng số serie trên cả thùng và máy. Nhớ check danh mục cấu hình để chắc hơn. Chúc bạn mua được con lap vừa ý. [:)]
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Cho mình hỏi ké với, các bạn nói phải kiểm tra điểm chết trên màn hình. Nhưng phai bung win mới kiểm tra được. Vậy nếu bung win rồi mà thấy có điểm chết nên không nhận máy thì có được không ? Có phải trả thêm phí gì không ?
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Điểm chết thì chỉ thường rơi vào hàng ref, hàng new thì hiếm lắm. Đương nhiền trường hợp này bạn có quyền không nhận máy, bạn phải trao đổi trước với cửa hàng là nếu máy có khuyết điểm, kể cả điểm chết màn hình ( dù chỉ 1 ) thì cũng đổi máy khác. Tốt nhất là bạn phải đặt vấn đề trước để bảo vệ quyền lợi.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Vậy bạn cứ kiếm máy nào có win bản quyền nhưng là 1 trong các thương hiệu sau: HP, Toshiba, Apple, Lenovo Thinkpad, các máy của các thương hiệu này đều có bảo hành toàn cầu tại VN, chỉ cần bạn check máy còn thời gian bảo hành là ok rồi, có vấn đề gì thì mang qua hãng bảo hành.
thu
Trả lời 12 năm trước

Tư vấn cho chút nè.Kinh nghiệm đi mua hàng nhá.Khi mua 1 con nào thì bạn chọn cấu hình trên đó và ở cái công ty nào thì tùy bạn.Công ty lớn hay nhỏ đều gian cả.Không có công ty nào mà không gian đâu.Đây là kinh ngiệm.Khi chọn xong con nào rồi đến công ty nào rồi coi hàng.Trước tiên bạn phải coi nó lấy hàng ra phải móc từ trong thùng ra cái nghe.Đừng để cho nó mang cái máy ra với cái thùng.Không đây là hàng trả lại của khách hàng đó.Vì bị lỗi khi khách hàng thấy và trả lại.Thứ 2 nữa là khi nó đưa cho mình kiểm tra máy khi cài xong HDH windows và mấy cái chương trình nếu như hàng đó là Option thì bạn phải kiểm tra trước tiên là màn hình.Thường thì trong cái phòng đó nó có Wifi hoặc dây Nét cho bạn lên mạng kiểm tra.Bạn kiếm chương trình kiểm tra màn hình Lcd tức là kiểm tra điểm ảnh coi có điểm chết nào không Thường thì máy máy hay củ đều có điểm chết trước khi xuất xưởng và nằm trong hạn cho phép.Ví dụ Lennovo đó thì nó từ 3 -6 điểm chết lận.Mà màn hình bị điểm chết thì rẻ gần như 1 nữa khi mua.Bạn nên chú ý điều này.Có người không biết thấy công ty này bán máy cũng y vậy nhưng rẻ gần như nữa chai rẻ hơn mấy công ty kia ham mua nhằm cái này thì tiu.Điểm chết thường rất nhỏ khó thấy.Chú ý nhá.Thứ 2 bạn yêu cầu kỹ thuật kiểm tra Severtag cho bạn.Cái severtag này là cái mà hãng sản xuất ra kiểm tra trực tuyến câuấu hình của bạn đó coi có giống với cấu hình trong máy bạn không.Cái này cũng quan trọng không kém.Dưới đít của Laptop nó có cái severtag đó.Phải trùng cấu hình trên máy trên thùng và trùng với trên trang web hãng sản xuất nha bạn.nếu là hàng Option thì không có cấu hình chuẩn nên cái này không cần kiểm tra chỉ cần kiểm tra trên máy coi cấu hình có trùng vơiới cấu hình mà công ty đưa ra không là được.Thứ 3 nữa là bạn cần phaiải lật con Laptop này từ trên xuống dưới từ dưới lên trên coi coi nó có bị trấy bị xước hay bị mẻ góc cạnh gì không.Xước hàng thì dem trả ngay lập tức.Vì hàng vận chuyển nên dễ bị trấy trụa lắm.Trầy thì mất giá trị rồi.Với lại hàng dem ra phải còn nguyên cái miến dán trên mày đó.Mấy miến bảo vệ máy đó nha bạn.Đạt tất cả thì chỉ việc mang về thôi.Hehe.Nhớ kiểm tra kỹ lưỡng 3 bước của mình nhé.Không là thiệt thòi về bạn đó.Hàng thì có công ty bán mắc bán rẻ cũng là do lỗi kỹ thuật hôi đó bạn.Chúc mua máy tốt.