Kĩ thuật - Kinh nghiệm vừa thu lượm được khi vừa mua laptop, giờ chia sẻ cho các bạn nào mới mua

Đây là kinh nghiệm mình vừa mua máy đã gặp đen nên chia sẻ cho các bạn để mua được máy tốt hơn. Cái này là kĩ thuật (về tâm lý thì bạn phải có bản lĩnh nhé). anh em có gì thì góp ý. Trước khi mua máy thì bạn phải chuẩn bị cái usb, trong đó có các phần mềm sau (theo tên các bạn google): 1. Crystal disk info: cái này cho biết thông số ổ cứng dùng được bao lâu, bật tắt mấy lần. 2. hw monitor (anh em của cpuz đó) (hoặc dùng hardware sensors monitor cái này không portable được phải cài trên máy -> ko nên) cái này xem nhiệt độ, pin laptop, nguồn điện 3. cpuz 4. gpu-z (xem vga) 5. everest (xem pin laptop) 6. hd tune , hd health (xem ổ cứng) một số link trang web sau để check serial: toshiba: [url=http://www.csd.toshiba.com/cgi-bin/tais/suppor/jsp/outFrm.jsp?ofId=ProdReg]http://www.csd.toshiba.com/cgi-bin/tais/suppor/jsp/outFrm.jsp?ofId=ProdReg[/url] [url=http://www.csd.toshiba.com/cgi-bin/tais/suppor/jsp/outFrm.jsp?ofId=ProdReg]https://uk.computers.toshiba-europe.com/innovation/jsp/true.do?tc=TC_START/[/url] dell: [url=http://supportapj.dell.com/support/topics/topic.aspx/ap/shared/support/my_systems_info/en/details?c=au&l=en&s=dhs]http://supportapj.dell.com/support/topics/topic.aspx/ap/shared/support/my_systems_info/en/details?c=au&l=en&s=dhs[/url] ibm [url=http://www-947.ibm.com/systems/support/supportsite.wss/warrantyform?brandind=5000008]http://www-947.ibm.com/systems/support/supportsite.wss/warrantyform?brandind=5000008[/url] lenovo http://www-307.ibm.com/pc/support/site.wss/product.do?template=%2Fproductselection%2Flandingpages%2FbrowseByProductLandingP age.vm&sitestyle=lenovo&brandind=10&validate=true hp http://www13.itrc.hp.com/service/ewarranty/warrantyInput.do?admit=109447627+1268641554416+28353475 sony [url=https://productregistration.sel.sony.com/app/home.htm]https://productregistration.sel.sony.com/app/home.htm[/url] các bạn nhớ kiểm tra kĩ rồi hẵng viết hoá đơn (hoặc viết hoá đơn nhưng chưa trả tiền vội), nhưng chắc chắn với họ là sẽ mua không họ không cho test nếu máy mới có windows bản quyền thì chắc không được kiểm tra đâu bạn nên tham khảo trên web về giá cả, các cửa hàng uy tín, cấu hình ghi trên mạng nhiều lúc không đúng đâu (kể cả nhân viên bán hàng nói cũng không đúng) nên trước lúc mua bạn check ở trang nước ngoài thì có vẻ chuẩn hơn. anh em cứ góp ý thêm, vì chỉ là kinh nghiệm vừa trải qua
Trả lời 14 năm trước
Chào cả nhà, em là lính mới nhưng mới bị một vố quá đau khi mua laptop nên xin được post bài với mục đích để mọi người không bị lừa hai lần trên một công ty đểu. Số là mấy tuần trước công ty Centurios HNC ở 43D Hồ Văn Huê có đợt khuyến mãi lớn trên các báo tuổi trẻ, Mua và bán và một số website rao vặt: "Máy tính xách tay có cấu hình cao >>***<< Giá chỉ 4.600.000đ" Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CENTURIOS ™ ĐC: 43D Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM ĐC: 151 Quốc Lộ 1A, P.2, Thị xã Tân An, Long An ĐC: 379 Ấp Bắc, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang ĐT: 19001547 Fax: 8445729" tụi em (sinh viên làm thêm) háo hức đi mua để có lap top cho bằng thiên hạ, e cũng đi mua một chiếc Fujitsu cùng một bé trong công ty, với cam kết từ phía công ty là bảo hành trọn máy trong vòng 3 tháng Sau 2 tuần sử dụng, màn hình note book xuất hịên một vết xọc dài khoảng 10 cm, em em đem máy lên cửa hàng với một sự an tâm sản phẩm của mình sẽ được bảo hành . Tuy nhiên trái lại với sự mong đợi của em, thay vào sự niềm nở nhiệt tình lúc bán hàng là một thái độ cau có và xử lý lấy lệ, đầu tiên một anh nhân viên lấy ra quy định bảo hành "Không bảo hành sản phẩm bị lỗi dưới ba điểm ảnh". Lúc đó em không hiểu rõ lắm về thuật ngữ chuyên ngành này nên chỉ nói lại là tôi không được biết về những quy định này, nhân viên bán hàng không đề cập khi bán, tuy nhiên sau này khi hỏi lại một số cửa hành bán máy tính khác, thì quy định bảo hành này lại chứng minh rằng lỗi sản phẩm của em có điều kiện bảo hành chính đáng vì sọc màn hình có nghĩa là lỗi nhiều hơn 3 điểm ảnh (10 cm) . Sau đó chán chê với lý do này không phù hợp họ lại mượn cớ rằng tem bảo hành của tôi bị rách ??? Tem là do nhân viên công ty tự tay dán vào, và chỉ mới 2 tuần, khi em mua hàng ở Nhân Long Hoàn Long hay bất cứ một shop vi tính nào, dù nhiều tháng trôi qua, tem có mờ đi họ vẫn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng . Còn hơn thế nữa, với một thái độ rất lỗ mãng và căng thẳng (mặt hình sự, gọi khách hàng là "nó", cáu gắt khi giải thích, miễn cưỡng khi nhận bảo hành, nhân viên của Centurios khiến em thực sự là hết vía. Sau đó em nhận được một lời giảng hòa từ phía công ty sẽ hỗ trợ sửa máy cho bên em và đề nghị em để máy lại cửa hàng. Sau đó hai tuần, e được gọi điện lên công ty Centurios để lấy máy (43D, Hồ Văn Huê, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM ) chiếc máy của em hôm mang đi tuy là second hand nhung vẫn còn coi được, hôm nay thì ôi thôi, nhìn cứ như là giẻ rách . Tem bảo hành thì đã được các bác bảo hành tự động lột luôn ra rồi . Sau khi mang máy ra cho em kiểm tra màn hình, các anh đưa luôn cho em cái bill 750 000 VND và đòi em thanh toán . Về mức giá này em không hề được biết, khi cửa hàng đã sửa xong rồi họ mới thông báo giá. Khi em không đồng ý thanh toán, và đòi gặp quản lý để giải quyết thì một cậu nhóc (khoảng 19 tuổi) rất ra vẻ con nhà, hống hách và bệ vệ cậu nhìn em bằng nửa con mắt và hất hàm trịch thượng hỏi em "sao, khiếu nại gì" sau khi nghe em trình bày cậu phán một câu, bây giờ tụi tôi chỉ giải quyết như vậy, chịu thì chịu không chịu thì thôi, không chịu thì tụi tôi giữ máy lại, trả lại nguyên trạng rồi muốn mang đi đâu sửa thì sửa . Em nhẹ nhàng thưa với cậu rằng em không đồng ý cách giải quyết đó, nếu cậu không giải quyết được thì đề nghị cấp cao hơn giải quyết, em muốn gặp bác Tô Huy Thông để xem lời hứa về sự chuyên nghiệp trong bảo hành và phục vụ khách hàng của bác ở đâu mà bây giờ nhân viên làm ăn sống nhăn thế này . Cậu trời con quát lên rằng "Tồng giám đốc nhà tôi không rảnh để tiếp những thứ vớ vẩn thế này (???)" và với những người khách hàng như em thì có mà thị trường máy tính loạn !!! Em lại nhẹ nhàng bảo thẳng vào mặt cậu rằng, "Nhờ có những khách hàng như em và các bác ở các diễn đàn tin học mà các công ty làm tàng và lừa dối khách hàng sẽ không có đất tồn tại và bán hàng" bỏ tiền PR cho lắm vào làm gì mà lời hứa không giữ với khách hàng, ý kiến khách hàng thì coi là vớ vẩn thì cuối cùng kinh doanh cũng đi đứt thôi . Thế là cậu đỏ mặt tía tai "gọi bảo vệ ra đây cho em, các anh đâu giữ máy nó lại, gọi công an đến" Báo cáo với các bác lúc đó em (Nữ) và một đồng chí đi cùng (nam) đều đang tự hỏi không biết đây là công ty máy tính hay là phường trộm cướp, giang hồ thảo khấu . Sau đó em nhất định kiên trì không giao máy nếu không được giải quyết thoả đáng, miệng bảo các anh bảo vệ khỏi gọi công an vì tụi em gọi giùm luôn rồi . Sau này hỏi ra thì ông trời con đó tên Tô Huy Toàn, là con của ngài tổng giám đốc Tô Huy Thông nên coi khách hàng bằng nửa con mắt. Hiện giờ máy của em đã bị trả lại nguyên trạng, nhất định không bảo hành và vứt trả lại với câu khuyến cáo muốn đem đi đâu mà kiện thì đây cũng chiều. Đây đúng là một kinh nghiệm thương đau và xương máu, mong đừng có bác nào trong tương lai dính vào những "NGÀY HỘI LAPTOP CÙNG CENTURIOS" mà mang họa. Vừa mất tiền, vừa mất thời gian lại còn tốn nước bọn mà vẫn toàn gặp quân ăn cướp.
Trương gia khánh
Trả lời 14 năm trước
Theo kinh nghiệm của bạn thì thế là cẩn thận quá.và cách kiểm tra này theo kỹ thuật kiểu này thì chỉ có những người am hiểu về máy tính mới làm được,vì có làm theo cách của bác thì người ko phải thợ cũng chẳng biết cách mà làm,làm rồi cũng chẳng biết cách mà xem.[:D] Điều thứ 2 là khi mua hàng kỹ tính như thế thì chỉ tổ làm nhân viên nó khó chịu,nhất là những cơ sở nào nhiều nhân viên. Nếu mua máy thì cái thứ nhất là tin tưởng nơi mua hàng,thứ hai là yêu cầu hàng mới,nguyên đai nguyên kiện,chưa bóc,chưa trừng bày.vẫn còn nguyên tem niêm phong.thế là ok rồi.Còn nếu lỗi thì đã có bảo hành. Chuyên cung cấp,bán lẻ Laptop mới 100%,hàng nhập chính hãng,nguyên thùng từ Mỹ.Giá rẻ nhất HN.Hãy liên hệ trực tiếp sẽ nhận được giá ưu đãi hơn: Mr Khánh.0953.27.01.87 yahoo:vic_chatter(online 20/24) http://ilap.vn. Showroom:số 2 Lê Thanh Nghị. Sorry spam