Phân biệt máy laptop mới và cũ ?

Tôi mới mua Laptop HP Pavilion DV 3111 TX máy mới, cài Windows Vista, sau khi cài đặt tôi kiểm tra thì phát hiện ngày tháng cài đặt chương trình các phần mềm cho máy là tháng 8 năm 2008, có một số chương trình là tháng 6 năm 2008. Xin hỏi ngày tháng đó có phải là ngày cài đặt chương trình cho máy. Có phải đây là máy đã qua sử dụng, vì tôi mua tháng giêng năm 2010 thì ngày tháng cài đặt phải là ngày mua máy, nhưng khi tôi mua máy mới vẫn còn tem bảo hành. Phần mềm diệt virus nào thích hợp và diệt virus tốt cho máy sử dụng Win Vista có bản quyền. Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Khi mua Laptop phải còn nguyên tem bảo vệ. Tem bảo hành chỉ được dán sau khi đã bóc tem bảo vệ ( máy bạn mua có thỏa mãn điều kiện này không là câu trả lời cho bạn ). - Đề nghị ( kinh nghiệm bản thân ) nên dùng CMC. Nếu CMC không giải quyết được thì dùng Kap để quét hoặc format phân vùng cài đặt ( tôi có Bkav bản quyền nhưng không dùng mà để làm kỷ niệm ).
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Để biết máy bạn là cũ hay mới, mình gợi ý bạn một vài đặc điểm sau nha : - Máy còn nguyên tem niêm phong (seal) trên bao bì gói máy - Đầy đủ phụ kiện gồm pin,sách hướng dẫn,CD...., tất cả đều còn niêm phong và nằm trong mỗi túi riêng biệt. - Khi mua máy mới , khi bật máy lần đầu thì tự tay bạn sẽ "bung win" . - Sau cùng, bạn check warranty xem máy bạn còn bảo hành đến khi nào theo địa chỉ sau : http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/weInput?lc=en&dlc=en&cc=us⟨=en&softwareitem=ob-77258-1&os=4062&product=3559543 Còn về phần mềm diệt virus, bạn có thể dùng Kaspersky để sử dụng, tuy cũng ủng hộ hàng Việt Nam.