Nhờ chỉ dẫn cách khắc phục máy tính bị ngấm nước. Máy tính bị ngâm trong nước 1/2 ngày ?

Chào cả nhà, tình hình là cái máy tính của mình bị dính nước mưa không phải bị ướt bên ngoài đâu nha mà nó bị ngâm trong nước mưa độ 1/2 ngày và nước nó ngập đến ổ đĩa CD, cũng may là khi bị ngập nước CPU không có cắm điện, giờ mở thùng máy ra coi sạch bong như máy mới. Vậy các pro có cách nào xử lý để nó có thể chạy lại được không? Tất nhiên là từ lúc ngâm nước đến giờ không có cắm điện cho nó.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tháo hết linh kiện ra dùng bàn chảy đánh răng và xăng công nghiệp rửa thật kỹ ,sao đó đem ra phơi nắng cho thật khô và lắp lại thử xem.Nhớ gỡ chip cpu ra nha.Cẩn thận trong quá trình vệ sinh! thân.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiệm bản thân nhé : Bạn tháo tất cả linh kiện ra rồi rửa lại với xà bông và nước thật sạch.Trong nước mưa có acid có thể làm ăn mòn mạch nên bạn rửa thật sạch nhé,nhưng cũng đừng để xà bông dính lại trên main thì còn mệt nữa.sau đó để phơi khô tự nhiên ở nhiệt độ phòng khoảng 2 tuần rồi hãy ráp lại chạy tiếp nha.Nhớ kiểm tra nguồn thật kỹ vào chứ không cắm vào lại nổ như pháo nữa.Chúc bạn thành công.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Chỉ nên dùng quạt cho khô mà thôi, để trong môi trường nhiệt độ thường càng lâu càng tốt cho thật là khô. Cấm chỉ định mang đi phơi nắng hoặc sấy khô bằng máy sấy tóc 1./ Có thể sẽ làm hư mạnh vì nhiệt độ nóng. 2./ Rách và bong tem bảo hành.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Nếu cứu thì cũng có thể cứu nhưng không cứu được tất cả . mình xin liệt kê 1 số linh kiện bạn nên chấp nhận sự thật là ngâm nước xong nó sẽ die : 1. ram ( ram bị ngâm nước thì 98% là die ) 2. ố cứng ( cái này mà dính nước thì 100% die) 3.main ( main thì có thể ngâm nước được nhưng lúc ngâm phải tháo pin safe mode ra ) 4.chip CPU ( cái này mà bị ẩm thì coi như die) tóm lại cái máy của bạn chĩ còn có cái main + nguồn + vài linh kiện linh tinh là có thể làm khô lại được thôi ====> theo mình bạn nên thanh lý cái xác máy đi Đây chỉ là nhận định của mình nếu có gì sai sót xin các bạn bồ sung thêm
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Mình chỉ nêu kinh nghiệm đã trải qua, các Bạn có thể rút ra vài điều từ đó : Trong cơn bão số 11 vừa qua, nhà mình bị ngập nước 0,7 mét. Hai cái case CPU để dưới nền nhà bị ngập hoàn toàn hơn 10 giờ, sau đó tháo ra thì mọi chi tiết bên trong bị phủ một lớp bùn mịn dày ít nhất 0,3 mm. Xử lý : tháo rời toàn bộ cho vào thau lớn, dùng vòi nước xịt mạnh + bàn chải đánh răng vệ sinh thật kỹ, xong thổi sạch bụi nước = khí nén, đem tất cả lên mái nhà phơi nắng đúng 1 ngày. Tối đến lấy xuống (kẻo đọng sương đêm) hôm sau kiểm tra ráp lại kỹ lưỡng, kết quả cắm điện chơi game đột kích test 2 giờ = chạy tốt 100% cả hai máy, và chạy tốt cho đến nay. Chú ý : Cẩn thận xịt rửa và thổi gió kỹ những phần này : socket chip CPU, bo mạch bộ nguồn, RAM. Riêng ổ cứng phải tháo rời mạch vệ sinh và phơi thật khô miếng đệm lót mạch điện. Trước đây cũng đã vệ sinh máy second hand bị rớt xuống biển (hàng tàu) phục hồi chạy tốt, không phải thay linh kiện gì hết. Riêng mainboard, tôi nghĩ phơi nắng to là tốt nhất, dùng máy sấy có thể nhiệt sẽ không đều, cục bộ. Chưa gặp trường hợp nào hư hỏng do phơi nắng vì các chip dán chịu nhiệt khá cao ( tôi từng hơ lửa chip để xả chì) và mạch cũng không thể cong vênh với t < 120 độ C (ĐK nhiệt phủ đều trên diện tích mạch). Nếu không tin, hãy kiểm chứng bằng 1 mainboard cũ (còn tốt), đem lên mái nhà chỗ bằng phẳng phơi 1 tuần (đêm phải lấy xuống nhé) xem nó có cong vênh hoặc hư hỏng không. Còn máy của Bạn, hy vọng nó sẽ được bình an .
Mị Nương Võ
Trả lời 5 năm trước

cái này bạn nên mang lap top ra cửa hàng máy tính để họ sửa cho nhé

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể mang máy tới các cửa hàng sửa chữa. Nếu máy của bạn vẫn còn bảo hành và cửa hàng nơi bạn mua máy có hỗ trợ bảo hành ngay cả trong trường hợp bị nước vào, bạn có thể mang laptop đi bảo hành. Hoặc Tháo máy ra và tự sửa. Lưu ý rằng việc tháo tung laptop có thể khiến sản phẩm của bạn bị từ chối bảo hành. Bạn cũng cần hết sức cẩn thận khi tháo laptop, song việc tự sửa nhanh có thể tăng khả năng sống sót cho laptop.