Bạn nào biết connect eSATA, chỉ giúp với ?

Chả là mới ráp cái máy, có đầu cắm eSATA ra vỏ thùng máy. Hôm nay mới tuyển được em HDD SS 500G. Muốn lưu hết phim từ cái ổ cứng trong máy sang em SS qua cable eSATA (có cable rồi). Cắm vào chẳng thấy "ẻm" động cựa gì. Ai bít correct giao tiếp này chỉ giúp với?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có cắm đủ dây chưa đó cap nguồn nữa mà phải chia partition cái hdd mới da nghen nếu k othích chia trong hiẻnt thì chia trong win ở phần dík mângement ấy chuột phải my computer -> mânge -> dík mnagement
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Cắm đủ dây xem nó chạy chưa đã xpong dùng phần mềm chia phân vùng Partition Magic 8.0 là ngon nhất, chạy trng window xp ko biết win 7 chạy dc không bật lên nó nhận 1 HDD mới chưa phân vùng định dạng thì là đúng.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Cần kiểm tra cáp nguồn cho hdd , cáp sata nối máy với hdd , hem dc là hdd có vấn đề hoac nguồn ko đủ cấp, khi bạn cắm thành cong thêm 1 ổ cứng nũa thì việc chép dữ liệu từ ổ cứg cũ qua mới hoac chia hay ko chia phần vùng là chuyện nhỏ
Phạm Nguyên Trình
Trả lời 14 năm trước
Không biết mấy pác nghĩ sao nữa. Người ta hỏi cổng eSATA mà mấy pác đọc không kỹ, trả lời cáp nguồn tùm lum như là cổng SATA ấy. Nó chỉ có mỗi cọng cáp kết nối thôi chứ làm gì có cáp nguồn :( eSATA là cổng kết nối bên ngoài máy tính, để giao tiếp với mấy cái ổ cứng di động hay ổ CD rời, có thể cắm, rút trực tiếp y chang ổ USB, tuy nhiên tốc độ của cổng eSATA nhanh hơn rất nhiều. Ngày nay, trên thị trường laptop có rất nhiều dòng máy có cổng này, tuy nhiên muốn xài được bạn phải cài đủ bộ driver sata của nó. (Thỉnh thoảng theo kinh nghiệm sửa máy của mình, có 1 số máy nó lắp cổng này để dọa thiên hạ chứ không lắp dây hay mạch nối bên trong -> có mà không xài được) Đối với máy để bàn, thường nó được tích hợp sẵn với dây nhợ đầy đủ, nên chỉ cần cài đủ driver là được. Nếu bạn đã chắc chắn cài đủ driver, bạn hãy kiểm tra cáp còn xài tốt không? (đem qua máy nào đó xài được cắm, copy dữ liệu qua lại thử được không) Nếu cáp xài tốt thì bạn hãy lau chùi cái cổng của bạn vì nó nằm sau máy có thể bị bụi nên ko tiếp xúc tốt. Nếu vẫn không xài được nữa thì đem đến nơi mua để họ bảo hành và hướng dẫn chi tiết hơn.