Muốn máy tính tự động tắt hẳn (chứ không chỉ tắt màn hình) thì làm thế nào nhỉ?

Tôi muốn máy vi tính của tôi tắt hoàn toàn vào một giờ nhất đinh nào đó trong ngày hoặc sau khi ngừng máy một thời gian nào đó thì làm thế nào? Ai biết mách rùm. Nếu chỉ tắt màn hình ở chế độ chờ thôi thì tôi biết rồi. Tôi rất cần biết điều này vì nhiều khi hết giờ làm ở công sở nhưng vẫn quên tắt máy và cứ thế đóng cửa và về nhà. Theo yahoo
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vào start! chọn run cop dòng lệnh dưới đây vào RUN shutdown -s -t * thay * bằng thời gian cần hẹn giờ (tính bằng giây)! ví dụ: muốn 5' sau tắt máy thì thay *=300 đó bây giờ nó sẽ hiện ra 1 cái bảng đếm giờ! khi nào đếm giờ về 0 thì máy tắt! chúc bạn vui vẻ!
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể dùng chương trình tự động shutdown,ví dụ như Shutdown Xpert - Tắt máy tính (Force Shutdown): Thực hiện tắt máy tính ngay khi bạn kích hoạt lựa chọn này. Khác với chức năng Shutdown của Windows, chức năng này không hề bị dừng lại khi có một ứng dụng nào đó đang chạy trên Windowns yêu cầu bạn phải chú ý trước khi tắt máy. - Khởi động lại máy tính (Force Reboot): Thực hiện khởi động lại máy tính ngay khi bạn kích hoạt lựa chọn này. Hoạt động của Force Reboot cũng có tính ép buộc giống như Force Shutdown. - Tắt máy tính trong một khoảng thời gian định trước (Shutdown in xxx min): Thực hiện tắt máy tính trong khoảng thời gian định sẵn. Khoảng thời gian tối đa của chế độ tự động tắt này lên đến 999 phút (tương đương gần 17 tiếng).