Onkyo SE 80 có hay hơn CDP ???

Tình hình là nghe Soundstick II với XFI thấy ko đã quyết định lên đời dân dụng e đang nghe Sansui AU-a607i và Diatone DS-25BMKII, thay XFI music bằng Onkyo SE80...chủ yếu nghe nhạc TCS, Khánh Ly, sến, audiophile, jazz nhẹ, hòa tấu...nhạc chỉ down lossless hoặc convert WAV từ CD, dùng Foobar và Kernel Streaming....và cũng tạm hài lòng với bộ dàn cùi Nhưng số là hôm kia có ông anh mới cho mượn cái CDP Sony đời cô lựu 507, nghe thử thì lại có vẻ mộc và nuột hơn nghe qua PC, âm thanh mềm, dễ nghe hơn PC nhiều.....cả 2 đều ko bật Loudness nhé :( băn khoăn quá....đang định lên đời Onkyo SE150 tận 2tr2 nhưng ko biết liệu là....Soundcard PC xịn có vượt qua được "chuẩn mực" CDP :( nếu vậy thì thà mua CDP và burn đĩa ra còn hơn đi mua Sound xịn :( Sẵn hỏi ý kiến anh em xem như thế nào mong cho em vài ý kiến Anh em nào rành dân dụng xin cho em góp ý về amply và loa cùi của e luôn, xem có nên lên đời hay chỉnh sửa j ko vì bộ dàn này là chắp ghép vô tình chứ ko có chủ ý.....trước là mua Marantz PM75 nhưng cho ra đi rùi vì thấy ko hợp :( Các giải pháp là như sau: -Mua CDP, nghe nhạc bằng CDP, amply, Loa, burn đĩa từ nguồn lossless -Nâng cấp SE80 lên SE150 hoặc cân chỉnh như thế nào đó về loa hoặc amply :( -ý kiến mở....(đã dấn thân nên chấp nhận "đóng học phí" chỉ mong có được bộ giàn nghe hay nhất so với tầm tiền và phù hợp thể loại nhạc của mình).
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Cái này thì hên xui tùy tai người thui. căn bản mà nói thì CDP vẫn hơn soundcard rùi đó vì nhiều yếu tố nhiễu gì lung tung đó. nếu nghe bằng PC thì từ soft ra đến sound rùi thế nào không ít thì nhiều cũng bị ảnh hưởng rùi, khó có còn nguyên vẹn. tuy nhiên, nếu đụng vào cdp thì căn bản là phải biết chọn lựa CDP nào, phối ghép thế nào thì mới hay được chứ nếu không biết phối ghép này nọ thì tèo hơn nghe bằng PC nữa đó. NHMOLS vẫn còn dùng soundcard và nhiều người chơi audio qua nghe cũng khen combo PC và dân dụng của NHMOLS nên vẫn chưa từ bỏ soundcard được nhưng nói thế cũng không có nghĩa là qua mặt các CDP khác. Kết luận, tùy theo sở thích của bạn mà bạn chọn mà thui và hiển nhiên, đã gọi là chơi dân dụng rùi thì nếu không có máu me gì PC nữa thì tội gì mà không lao theo CDP lun cho lành. Còn nếu lên sound thì lên lun 200LTD hay các dòng chuyên dụng khác lun thì họa may mới thấy có thay đổi chút đỉnh. Và cuối cùng, nếu đã có combo dân dụng phối ghép tốt rùi thì chơi dân dụng lun cho lành. Khỏi mắc công mỗi lần nghe nhạc lại vận hành nguyên cái computer thì mệt mỏi thật.
Lê Đoàn
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của linhhh
Cái này thì hên xui tùy tai người thui. căn bản mà nói thì CDP vẫn hơn soundcard rùi đó vì nhiều yếu tố nhiễu gì lung tung đó. nếu nghe bằng PC thì từ soft ra đến sound rùi thế nào không ít thì nhiều cũng bị ảnh hưởng rùi, khó có còn nguyên vẹn.

tuy nhiên, nếu đụng vào cdp thì căn bản là phải biết chọn lựa CDP nào, phối ghép thế nào thì mới hay được chứ nếu không biết phối ghép này nọ thì tèo hơn nghe bằng PC nữa đó.

NHMOLS vẫn còn dùng soundcard và nhiều người chơi audio qua nghe cũng khen combo PC và dân dụng của NHMOLS nên vẫn chưa từ bỏ soundcard được nhưng nói thế cũng không có nghĩa là qua mặt các CDP khác.

Kết luận, tùy theo sở thích của bạn mà bạn chọn mà thui và hiển nhiên, đã gọi là chơi dân dụng rùi thì nếu không có máu me gì PC nữa thì tội gì mà không lao theo CDP lun cho lành. Còn nếu lên sound thì lên lun 200LTD hay các dòng chuyên dụng khác lun thì họa may mới thấy có thay đổi chút đỉnh. Và cuối cùng, nếu đã có combo dân dụng phối ghép tốt rùi thì chơi dân dụng lun cho lành. Khỏi mắc công mỗi lần nghe nhạc lại vận hành nguyên cái computer thì mệt mỏi thật.

bác có phải NHMOLS bên voz không nhỉ