Có thể cài song song hệ điều hành Windows và Unix trên một máy tính được ko?

Hiện tôi đang cần tìm hiểu về hệ điều hành UNIX, vậy xin hỏi là có thể cài song song 2 hệ điều hành Windows và UNIX trên một máy tính được không? Nếu được thì cách cài đặt như thế nào? Xin được hỏi thêm là trong UNIX kí hiệu bash, pdksh và tcsh là gì? Rất mong bạn nào biết trả lời giúp! Xin chân thành cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Không có gì trở ngại khi cài khác hệ điều trên cùng 1 ổ đĩa. Cài win trên C: sử dụng pm tạo một phân vùng trồng khác (patition) D: cài redhat hay mandrake tuỳ theo bạn muốn cài. Hai hệ điều hành này rất dễ cài, còn lại tùy theo bạn chọn có rất nhiều... Đại khái ký hiệu mà bạn nói là những ngôn ngữ lập trình (programming languages) hay (command) tối thiểu cần phải có cho các hệ điều hành của linux hay unix: bash=bourne-again shell, pdksh= korn shell, tcsh=unix shell hay cshell = csh... đại khái như vậy. Bạn có thể tham khảo thêm ở đây http://www.penguintutor.com/tutorials/viewdoc.php?doc=basic-shell-reference Dưới đây là nơi bạn download các hệ điều hành khác. http://www.linuxiso.org/