Máy tự Shutdown và không khởi động lại được?

Máy tôi sử dụng hệ điều hành Windows XP SP2. Main Intel d915GLVG, CPU PentiumD 630 3Gi, Ram 512. Thỉnh thoảng máy tự shutdown, LED nguồn vẫn sáng và không cách nào khởi động lại được. Phải cắt điện toàn bộ và chờ cho đến khi điện xả hết. Cắm điện vào la khởi động ngay. Có khi vào được Windows nhưng lại shutdown. Có khi khởi động vài giây rồi im luôn (led nguồn và led trên main vẫn sáng). Có khi toàn bộ các quạt đều quay nhưng vẫn không chạy. Có khi vào được Windows và chạy tốt. Kính mong quý anh chị vui lòng giúp đỡ. Cám ơn!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Máy như vậy rất có thể là bị quá nóng. Bạn cần kiểm tra các quạt xem có chạy tốt không. Nếu có, bạn cần tháo CPU (con chíp ý) ra, rồi cho thêm mỡ tản nhiệt (Heat grease) lên trên bề mặt của con chíp trước khi đặt bộ tản nhiệt (heatsink) và quạt lên. Nếu vẫn không được thì chắc là một phần cứng nào đó bị hỏng, có thể là RAM. Tuy nhiên, rất nhiều khả năng là máy bị quá nóng.